Thống kê
Hôm nay : 30
Tháng 08 : 303
Năm 2022 : 5.367
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động trải nghiệm của bé khối 4 tuổi trường mầm non Thái Hà.

 Ngày 28/4/2021 khối 4 tuổi trường mầm non Thái Hà cho các cháu đi thăm quan trải nghiệm cánh đồng ngô, đỗ tại xã Sơn Hà.

         Trải nghiệm là hoạt động trẻ mầm non rất yêu thích tìm tòi khám phá với những thứ xung quanh trẻ được tham gia vào các hoạt động thực tế giúp trẻ khám phá nhiều điều mới lạ. Tổ chức cho trẻ theo hướng thực hành được trường mầm non Thái Hà triển khai thực hiện được  cha mẹ học sinh hưởng ứng.

      Khi thời tiết dịu mát của buổi sáng chớm hạ  khối 4 tuổi Trường mầm non Thái Hà tổ chức cho các bé đi trải nghiệm cánh đồng trồng ngô, trồng đỗ của bà con tại xã Sơn Hà - Thái Thụy - Thái Bình. Các bé mẫu giáo khối 4 - 5 tuổi của Trường mầm non Thái Hà rất háo hức được đi tham quan cánh đồng ngô, đỗ tại xã Sơn Hà. Các bạn xếp hàng ngay ngắn cùng nhau khởi động và nghe sự hướng dẫn của các cô giáo 

 

 

Các con chuẩn bị quan sát vườn ngô

            Được trải nghiệm cánh đồng ngô, đỗ trẻ được khám phá sự phát triển về cây đỗ cây ngô, trẻ biết được cây ngô, cây đỗ có những đặc điểm ích lợi của cây ngô, cây đỗ. Qua buổi trải nghiệm này trẻ biết yêu quý trân trọng thành quả của các bác nông dân đã trồng và chăm sóc cây ngô, cây đỗ ra hoa, quả, bắp. Trẻ thêm yêu cuộc sống và muốn tham gia hoạt động lao động tự phục vụ đồng thời hình thành cho trẻ những kỹ năng sống như chăm sóc tưới cây, bắt sâu, nhổ cỏ. Đặc biệt trẻ biết ăn các thức ăn từ các loại cây lương thực như ngô, đỗ. 

          Qua chuyến trải nghiệm này giúp trẻ tự tin hơn khi trẻ ra ngoài môi trường xã hội và khuyến khích trẻ tìm tòi khám phá trải nghiệm những điều xung quanh trẻ. Hẹn gặp các bạn nhỏ Trường Mầm non Thái Hà vào các buổi trải nghiệm sau.

                                                                                      Nguồn tin: Nguyễn Thị Thanh Vân- Phạm Thị Hà- GV Trường MN Thái Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan