Năm 2024 : 2.601

TRƯỜNG MẦM NON HỒNG QUỲNH “ HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2022”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người.

"Ngày hội bé với sách" là một trong những hoạt động rất ý nghĩa của trường mầm non Hồng Quỳnh. Đây là hoạt động hưởng ứng ngày hội sách và bản quyền Thế giới và ngày sách Việt Nam hàng năm. Ngày hội nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo và tạo một sân chơi văn hóa thực thụ cho các bạn nhỏ. Các cô giáo truyền đạt cho các cháu ý nghĩa của ngày hội sách cũng như giáo dục tình yêu thương, đoàn kết chia sẻ cho nhau bằng những hành động đẹp, trao tặng nhau những cuốn sách mang đầy tính nhân văn

Ở "Góc thư viện", bé nào cũng tập trung chú ý nghe cô hướng dẫn cách để thể hiện thật tốt, thật nhanh để trở thành người chiến thắng và mong nhận được những phần quà hấp dẫn và ý nghĩa. Qua hoạt động này, nhiều phụ huynh đã ý thức được rõ hơn về lợi ích của việc cho con làm quen, tiếp xúc sớm với sách trong độ tuổi mầm non. “Ngày hội bé với sách” đã tạo được một sân chơi lành mạnh cho các bé và cung cấp cho quý phụ huynh thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc làm sao để tạo được hứng thú đọc sách cho con từ sớm.

Trong ngày hội đọc sách có sự tham gia của các bé nhà trẻ và các bé khối MG 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi. Ngày hội đọc sách đã mang lại cho các bé, các bậc phụ huynh và các cô giáo nhiều niềm vui. Đây là một hoạt động có rất nhiều ý nghĩa giúp các em học sinh mầm non hình thành thói quen với sách truyện để mở rộng kiến thức.

Đặc biệt trong ngày hội đọc sách cùng con, các bậc phụ huynh tham gia nhiệt tình cùng các con, tìm sách đọc cho các con nghe, các con rất hào hứng tham gia.

Có thể là hình ảnh về 5 người, trẻ em, mọi người đang ngồi và văn bản cho biết 'chợ CHUYEN CHỦ THO CON'

"Ngày hội bé với sách” có ý nghĩa tuyên truyền rộng lớn đến với các bậc phụ huynh về tầm quan trọng của sách. Vận động cha mẹ tham gia cùng con trong các hoạt động cùng sách, làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện sách trong nhà trường, tạo môi trường thân thiện giúp trẻ phát triển tốt tri thức qua việc đọc và làm bạn cùng sách./.

Tin bài: Lê Thị Thoa