Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 530
Năm 2020 : 530
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác tháng 3 năm 2018

Công tác tháng 3 năm 2018
Công tác tháng 3 năm 2018


PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG MN THÁI HÀ
Số:08/ Tr MN
V/v: Triển khai công tác tháng
Tháng 03/2018 trường MN Thái Hà CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thái Hà, ngày 28 tháng 02 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 03/ 2017
I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017.
1. Công tác số lượng, phổ cập:
* Ưu điểm:
- Ổn định số lượng cháu hiện có tại các nhóm, lớp. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được 6 cháu.
- Tỷ lệ chuyên cần đầu năm tương đối cao các cháu đi học ổn định và tỷ lệ chuyên cần những ngày cuối năm cao.
- Các nhóm trẻ đã làm tốt công tác huy động số cháu vào học sau tết tốt như nhóm 13-24 tháng là 5 cháu, nhóm 25-36 tháng là 1 cháu.
* Tồn tại:
- Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu nhà trường đề ra, số cháu nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu nhà trẻ chưa muốn đi học.
- Đ/c PHT Phạm Thị Hướng làm công tác số lượng chưa triệt để chưa kiên quyết. Chỉ làm việc khi hiệu trưởng nhắc nhở chưa có tính quyết toán và kiên quyết trong công tác số lượng.
2. Công tác chăm sóc, giáo dục:
Nhà trường và các nhóm, lớp đã đảm bảo an toàn cho các cháu ở mọi lúc, mọi nơi. Cháu phấn khởi đi học những ngày đầu năm.
a. Nuôi ăn bán trú.
* Ưu điểm:
- Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn ngay ngày đầu tiên trong năm học mới. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, chế độ dinh dưỡng theo thời tiết mùa đông và những ngày sau tết tốt. Đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo đủ ấm và thoáng sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.
- Nhà bếp đã tăng gia trồng thêm được rau sạch cho trẻ ăn trong tháng.
- Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ gữi ấm và lau mũi cho trẻ.
* Tồn tại:
- Các cháu nhà trẻ vẫn còn khóc nhiều, mũi rãi vẫn còn, nhiều giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo.
- Đồ dùng ăn như đĩa đựng cơm vương, khăn lau tay chuẩn bị chưa đầy đủ ở đa số các nhóm, lớp. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên.
- Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%. Các cháu nhà trẻ vẫn còn mũi, rãi, khi ăn trẻ còn khóc chưa ngồi vào bàn ăn.
- Đặc biệt giá đựng đồ và giá dép của trẻ để lôi thôi, ngoài hành lang để linh tinh như lớp đ/c 4B, 4 A, 3 B, 3 A.... trong kho đồ dùng của trẻ để chưa gọn gàng, chưa khoa học nhất là tư trang của trẻ. Giáo viên cần tạo cho các cháu thói quen để gọn gàng khoa học.
- Bếp ăn đã trồng rau song vẫn chưa đủ các loại rau cho trẻ ăn và cỏ trong khu vườn rau vẫn nhiều.
b. Giáo dục:
* Ưu điểm:
- Giáo viên có mặt đầy đủ ngay trong những ngày đầu xuân mới, có đủ hồ sơ kế hoạch chăm sóc các cháu đúng yêu cầu.
- Giáo viên thực hiện tốt thòi gian biểu trong ngày của trẻ. Một số nhóm lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt.
- Giáo viên tham gia hội giảng cấp cụm có sáng kiến và bài thi năng lực làm tương đối tốt.
- Một số lớp tổ chức các hoạt động thường xuyên.
* Tồn tại:
Vẫn còn một số giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe soạn chỉ ở 3-4 lần trong ngày chưa phù hợp. Số lần tiếp cận ít chưa đủ 30 phút trong ngày.
- Đ/c PHT( Phạm Thị Hướng) việc kiểm tra đôn đốc chưa khoa học còn mang tính hình thức và chưa có trách nhiệm với việc kiểm tra đôn đốc của mình. Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu. Việc kiểm tra chuyên môn chưa cụ thể chưa nắm được và chưa thúc đẩy giáo viên có năng lực chuyên môn hạn chế lên. Việc kiểm tra mang tính chất là có kiểm tra chưa sâu chuyên môn, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công việc chuyên môn.
- Chưa tổ chức được thể dục sáng dưới hình thức lời ca khác, chưa tận dụng được tăng âm loa máy và đồ dùng của thể dục chưa có điểm gì khác kỳ I.
3. Công việc khác.
* Ưu điểm:
- Tổ chức ăn tết vui tươi lành mạnh và an toàn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu. Có quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mở lớp đón trẻ đúng thời gian quy định.
- Ký hợp đồng lại với bảo vệ trường.
- Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây.
* Tồn tại:
- Các chậu cây cảnh và vườn rau chưa được chăm sóc thường xuyên.
- Nhiều cháu sau tết nghỉ đi chơi nhiều.
II. Công tác tháng 03 năm 2018.
1. Thực hiện và duy trì tốt các hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm ngày 8/3 và ngày thành lập ĐTNCSHCM.
- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên có một việc làm thiết thực chào mừng ngày 8/3. Với giáo viên dạy tổ chức một hoạt động học theo lĩnh vực đã phân công và theo thời gian biểu trong tuần.
- Mỗi nhóm, lớp khối tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt đông trên phương châm " Lấy trẻ làm trung tâm" Ngoài hiên nhóm, lớp tạo cho trẻ những trò chơi vận động ( Mỗi lớp, nhóm làm khác nhau). Ngoài ra mỗi khối làm một đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động ( Giao cho đ/c khối trưởng xây dựng và có kế hoạch cho khối mình).
- Tổ chức ngày hội thể thao của bé vào 15h chiều ngày 13/3 ( Thứ ba) với tất cả các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Với ngày hội thể thao của bé giao cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn hóa, văn nghệ)
- Công đoàn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 8/3 vào 16 h 30 .
- Đảm bảo tốt thời gian đón và trả trẻ để phụ huynh yên tâm gieo cấy và chăm sóc lúa xuân.
2. Công tác số lượng, phổ cập:
- Rà soát lại cháu 5 tuổi, đặc biệt là các cháu nơi khác về cần có giấy chuyển trường để hoàn thiện vào hồ sơ phổ cập.
- Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.
- Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2017 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập số cháu sinh năm 2017 một cách cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.
3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:
Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ .Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :
- Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng trong tuần cần cho trẻ ăn 1 bữa vừng, lạc. Hạn chế bớt lượng L động vật. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.
- Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả cho nhà bếp và cán bộ giáo viên. Báo giá cả với đ/c hiệu trưởng bằng văn bản. Lên kế hoạch và thời gian khám sức khỏe cho trẻ để trạm Y tế khám vét trước ngày 17 tháng 3. theo dõi biểu đồ sức khỏe về chiều cao và cân nặng vào ngày 15 tháng 3. Với những cháu SDD ở nhẹ cân theo theo dõi hàng tháng.
- Giáo viên các lớp cần thông báo cho phụ huynh và có kế hoạch cùng phụ huynh tổ chức cho các cháu SDD ăn thêm phù hợp.
- Hoàn thiện và đúng yêu cầu nuôi ăn bán trú. Đủ đúng, chính xác.
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.
3.2. Chất lượng giáo dục :
- Thực hiện tốt việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe ít nhât trong một ngày là 30 phút với nhà trẻ , 3 tuổi. Với 4 tuổi và 5 tuổi từ 40 phút trở lên. Các nhóm lớp cần phát huy tối đa việc “ Dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” Với giáo viên nhà trẻ và 3 tuổi ít nhất trong kế hoạch giáo dục phải có 4 lần tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe.
Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.
- Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.
- Cần trang trí và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, nhóm để kích thích các cháu tới trường.
4. Công tác khác:
- Lên kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi để tham gia trưng bày tại hội thi cấp huyện dự kiến vào tháng 4/2018.
- Các nhóm, lớp cần tuyên truyền và vận động phụ huynh tận dụng những phế thải sau tết để làm đồ dùng, đồ chơi. đặc biệt là đồ chơi phát triển vận động để và đồ chơi theo chủ đề.
- Nhà trường có kế hoạch làm khu vui chơi thể chất cho trẻ.
- Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng. Yêu cầu tất cả các đ/c thực hiện. Giao cho đ/c Ngát phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra nếu ai vi phạt ghi cụ thể vào theo dõi, nếu đ/c Ngát không thực hiện được khi đ/c HT phát hiện ra các đ/c có liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.
- Tiếp tục tạo cảnh quan trong và ngoài lớp đẹp đặc biệt là các bồn cây nữ công đã giao cho các nhóm, lớp. Yêu cầu các chậu cây của giáo viên cần bón phân và chăm sóc để có màu xanh.
- Đảm bảo an toàn cho các cháu nếu có trường hợp không may sảy ra ở trường phải báo cáo ban giám hiệu và báo cáo với gia đình trẻ.
- Phòng giáo dục tổ chức chuyên đề "đổi mới phương pháp dạy học"

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 03– 2017
Ngày Thứ Nội dung công việc
05 Hai Dự tiết dạy chào mừng 8/3
Giao ban, kiểm tra hồ sơ ăn bán trú.
Chiều họp cụm về chấm thi tạo cảnh quan môi trường
" Xây dưng TMN lấy trẻ làm trung tâm"
06 Ba Dự tiết dạy chào mừng 8/3
07 Tư Dự tiết dạy chào mừng 8/3
08 Năm Chiều mít tinh 8/3
09 Sáu Kiểm tra các nhóm, lớp việc tạo môi trường cho trẻ hoạt động.
12 Hai Giao ban và Kiểm tra Hồ sơ khối nhà trẻ.
13 Ba Ngày hội thể thao của bé
14 Tư Theo dõi sức khỏe( Chiều cao, cân nặng)
15 Năm Chấm thi “ tạo môi trường XDTMN ....” tại các trường.
Khám sức khỏe lần 2
16 Sáu Sáng dự chuyên đề trực tuyến “ Đổi mới phương pháp dạy và học” Thành phần PHTCM, TTMG, TTNT, 01 GV nòng cốt. Tại MN Thái Giang.
Chiều Đ/c Hướng làm báo cáo tháng .
18 Hai Giao ban, Nộp báo cáo tháng
19 Ba Chuẩn bị đồ dùng đồ chơi
20 Tư Kiểm tra đột xuất
21 Năm Kiểm tra đột xuất
22 Sáu Kiểm tra đột xuất
28 Hai Giao ban- Kiểm tra hồ sơ 5 tuổi
29 Ba Kiểm tra toàn diện đ/c Đ.Hà
30 Tư Kiểm tra toàn diện đ/c Thắm
Trên đây là công tác tháng 3 năm 2018 của nhà trường. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu và thực hiện. Nếu có vấn đề gì chưa cụ thể trao đổi lại với đ/c Hiệu trưởng nhà trường.
Thái Hà, ngày 28 tháng 2 năm 2018
HIỆU TRƯỞNG

 


Đinh Thị Nguyệt
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG MN THÁI HÀ
Số:08/ Tr MN
V/v: Triển khai công tác tháng
Tháng 03/2018 trường MN Thái Hà CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thái Hà, ngày 28 tháng 02 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 03/ 2017
I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017.
1. Công tác số lượng, phổ cập:
* Ưu điểm:
- Ổn định số lượng cháu hiện có tại các nhóm, lớp. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được 6 cháu.
- Tỷ lệ chuyên cần đầu năm tương đối cao các cháu đi học ổn định và tỷ lệ chuyên cần những ngày cuối năm cao.
- Các nhóm trẻ đã làm tốt công tác huy động số cháu vào học sau tết tốt như nhóm 13-24 tháng là 5 cháu, nhóm 25-36 tháng là 1 cháu.
* Tồn tại:
- Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu nhà trường đề ra, số cháu nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu nhà trẻ chưa muốn đi học.
- Đ/c PHT Phạm Thị Hướng làm công tác số lượng chưa triệt để chưa kiên quyết. Chỉ làm việc khi hiệu trưởng nhắc nhở chưa có tính quyết toán và kiên quyết trong công tác số lượng.
2. Công tác chăm sóc, giáo dục:
Nhà trường và các nhóm, lớp đã đảm bảo an toàn cho các cháu ở mọi lúc, mọi nơi. Cháu phấn khởi đi học những ngày đầu năm.
a. Nuôi ăn bán trú.
* Ưu điểm:
- Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn ngay ngày đầu tiên trong năm học mới. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, chế độ dinh dưỡng theo thời tiết mùa đông và những ngày sau tết tốt. Đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo đủ ấm và thoáng sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.
- Nhà bếp đã tăng gia trồng thêm được rau sạch cho trẻ ăn trong tháng.
- Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ gữi ấm và lau mũi cho trẻ.
* Tồn tại:
- Các cháu nhà trẻ vẫn còn khóc nhiều, mũi rãi vẫn còn, nhiều giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo.
- Đồ dùng ăn như đĩa đựng cơm vương, khăn lau tay chuẩn bị chưa đầy đủ ở đa số các nhóm, lớp. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên.
- Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%. Các cháu nhà trẻ vẫn còn mũi, rãi, khi ăn trẻ còn khóc chưa ngồi vào bàn ăn.
- Đặc biệt giá đựng đồ và giá dép của trẻ để lôi thôi, ngoài hành lang để linh tinh như lớp đ/c 4B, 4 A, 3 B, 3 A.... trong kho đồ dùng của trẻ để chưa gọn gàng, chưa khoa học nhất là tư trang của trẻ. Giáo viên cần tạo cho các cháu thói quen để gọn gàng khoa học.
- Bếp ăn đã trồng rau song vẫn chưa đủ các loại rau cho trẻ ăn và cỏ trong khu vườn rau vẫn nhiều.
b. Giáo dục:
* Ưu điểm:
- Giáo viên có mặt đầy đủ ngay trong những ngày đầu xuân mới, có đủ hồ sơ kế hoạch chăm sóc các cháu đúng yêu cầu.
- Giáo viên thực hiện tốt thòi gian biểu trong ngày của trẻ. Một số nhóm lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt.
- Giáo viên tham gia hội giảng cấp cụm có sáng kiến và bài thi năng lực làm tương đối tốt.
- Một số lớp tổ chức các hoạt động thường xuyên.
* Tồn tại:
Vẫn còn một số giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe soạn chỉ ở 3-4 lần trong ngày chưa phù hợp. Số lần tiếp cận ít chưa đủ 30 phút trong ngày.
- Đ/c PHT( Phạm Thị Hướng) việc kiểm tra đôn đốc chưa khoa học còn mang tính hình thức và chưa có trách nhiệm với việc kiểm tra đôn đốc của mình. Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu. Việc kiểm tra chuyên môn chưa cụ thể chưa nắm được và chưa thúc đẩy giáo viên có năng lực chuyên môn hạn chế lên. Việc kiểm tra mang tính chất là có kiểm tra chưa sâu chuyên môn, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công việc chuyên môn.
- Chưa tổ chức được thể dục sáng dưới hình thức lời ca khác, chưa tận dụng được tăng âm loa máy và đồ dùng của thể dục chưa có điểm gì khác kỳ I.
3. Công việc khác.
* Ưu điểm:
- Tổ chức ăn tết vui tươi lành mạnh và an toàn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu. Có quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mở lớp đón trẻ đúng thời gian quy định.
- Ký hợp đồng lại với bảo vệ trường.
- Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây.
* Tồn tại:
- Các chậu cây cảnh và vườn rau chưa được chăm sóc thường xuyên.
- Nhiều cháu sau tết nghỉ đi chơi nhiều.
II. Công tác tháng 03 năm 2018.
1. Thực hiện và duy trì tốt các hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm ngày 8/3 và ngày thành lập ĐTNCSHCM.
- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên có một việc làm thiết thực chào mừng ngày 8/3. Với giáo viên dạy tổ chức một hoạt động học theo lĩnh vực đã phân công và theo thời gian biểu trong tuần.
- Mỗi nhóm, lớp khối tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt đông trên phương châm " Lấy trẻ làm trung tâm" Ngoài hiên nhóm, lớp tạo cho trẻ những trò chơi vận động ( Mỗi lớp, nhóm làm khác nhau). Ngoài ra mỗi khối làm một đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động ( Giao cho đ/c khối trưởng xây dựng và có kế hoạch cho khối mình).
- Tổ chức ngày hội thể thao của bé vào 15h chiều ngày 13/3 ( Thứ ba) với tất cả các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Với ngày hội thể thao của bé giao cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn hóa, văn nghệ)
- Công đoàn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 8/3 vào 16 h 30 .
- Đảm bảo tốt thời gian đón và trả trẻ để phụ huynh yên tâm gieo cấy và chăm sóc lúa xuân.
2. Công tác số lượng, phổ cập:
- Rà soát lại cháu 5 tuổi, đặc biệt là các cháu nơi khác về cần có giấy chuyển trường để hoàn thiện vào hồ sơ phổ cập.
- Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.
- Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2017 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập số cháu sinh năm 2017 một cách cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.
3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:
Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ .Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :
- Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng trong tuần cần cho trẻ ăn 1 bữa vừng, lạc. Hạn chế bớt lượng L động vật. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.
- Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả cho nhà bếp và cán bộ giáo viên. Báo giá cả với đ/c hiệu trưởng bằng văn bản. Lên kế hoạch và thời gian khám sức khỏe cho trẻ để trạm Y tế khám vét trước ngày 17 tháng 3. theo dõi biểu đồ sức khỏe về chiều cao và cân nặng vào ngày 15 tháng 3. Với những cháu SDD ở nhẹ cân theo theo dõi hàng tháng.
- Giáo viên các lớp cần thông báo cho phụ huynh và có kế hoạch cùng phụ huynh tổ chức cho các cháu SDD ăn thêm phù hợp.
- Hoàn thiện và đúng yêu cầu nuôi ăn bán trú. Đủ đúng, chính xác.
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.
3.2. Chất lượng giáo dục :
- Thực hiện tốt việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe ít nhât trong một ngày là 30 phút với nhà trẻ , 3 tuổi. Với 4 tuổi và 5 tuổi từ 40 phút trở lên. Các nhóm lớp cần phát huy tối đa việc “ Dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” Với giáo viên nhà trẻ và 3 tuổi ít nhất trong kế hoạch giáo dục phải có 4 lần tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe.
Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.
- Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.
- Cần trang trí và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, nhóm để kích thích các cháu tới trường.
4. Công tác khác:
- Lên kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi để tham gia trưng bày tại hội thi cấp huyện dự kiến vào tháng 4/2018.
- Các nhóm, lớp cần tuyên truyền và vận động phụ huynh tận dụng những phế thải sau tết để làm đồ dùng, đồ chơi. đặc biệt là đồ chơi phát triển vận động để và đồ chơi theo chủ đề.
- Nhà trường có kế hoạch làm khu vui chơi thể chất cho trẻ.
- Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng. Yêu cầu tất cả các đ/c thực hiện. Giao cho đ/c Ngát phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra nếu ai vi phạt ghi cụ thể vào theo dõi, nếu đ/c Ngát không thực hiện được khi đ/c HT phát hiện ra các đ/c có liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.
- Tiếp tục tạo cảnh quan trong và ngoài lớp đẹp đặc biệt là các bồn cây nữ công đã giao cho các nhóm, lớp. Yêu cầu các chậu cây của giáo viên cần bón phân và chăm sóc để có màu xanh.
- Đảm bảo an toàn cho các cháu nếu có trường hợp không may sảy ra ở trường phải báo cáo ban giám hiệu và báo cáo với gia đình trẻ.
- Phòng giáo dục tổ chức chuyên đề "đổi mới phương pháp dạy học"

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 03– 2017
Ngày Thứ Nội dung công việc
05 Hai Dự tiết dạy chào mừng 8/3
Giao ban, kiểm tra hồ sơ ăn bán trú.
Chiều họp cụm về chấm thi tạo cảnh quan môi trường
" Xây dưng TMN lấy trẻ làm trung tâm"
06 Ba Dự tiết dạy chào mừng 8/3
07 Tư Dự tiết dạy chào mừng 8/3
08 Năm Chiều mít tinh 8/3
09 Sáu Kiểm tra các nhóm, lớp việc tạo môi trường cho trẻ hoạt động.
12 Hai Giao ban và Kiểm tra Hồ sơ khối nhà trẻ.
13 Ba Ngày hội thể thao của bé
14 Tư Theo dõi sức khỏe( Chiều cao, cân nặng)
15 Năm Chấm thi “ tạo môi trường XDTMN ....” tại các trường.
Khám sức khỏe lần 2
16 Sáu Sáng dự chuyên đề trực tuyến “ Đổi mới phương pháp dạy và học” Thành phần PHTCM, TTMG, TTNT, 01 GV nòng cốt. Tại MN Thái Giang.
Chiều Đ/c Hướng làm báo cáo tháng .
18 Hai Giao ban, Nộp báo cáo tháng
19 Ba Chuẩn bị đồ dùng đồ chơi
20 Tư Kiểm tra đột xuất
21 Năm Kiểm tra đột xuất
22 Sáu Kiểm tra đột xuất
28 Hai Giao ban- Kiểm tra hồ sơ 5 tuổi
29 Ba Kiểm tra toàn diện đ/c Đ.Hà
30 Tư Kiểm tra toàn diện đ/c Thắm
Trên đây là công tác tháng 3 năm 2018 của nhà trường. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu và thực hiện. Nếu có vấn đề gì chưa cụ thể trao đổi lại với đ/c Hiệu trưởng nhà trường.
Thái Hà, ngày 28 tháng 2 năm 2018
HIỆU TRƯỞNG

 


Đinh Thị Nguyệt
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG MN THÁI HÀ
Số:08/ Tr MN
V/v: Triển khai công tác tháng
Tháng 03/2018 trường MN Thái Hà CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thái Hà, ngày 28 tháng 02 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 03/ 2017
I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017.
1. Công tác số lượng, phổ cập:
* Ưu điểm:
- Ổn định số lượng cháu hiện có tại các nhóm, lớp. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được 6 cháu.
- Tỷ lệ chuyên cần đầu năm tương đối cao các cháu đi học ổn định và tỷ lệ chuyên cần những ngày cuối năm cao.
- Các nhóm trẻ đã làm tốt công tác huy động số cháu vào học sau tết tốt như nhóm 13-24 tháng là 5 cháu, nhóm 25-36 tháng là 1 cháu.
* Tồn tại:
- Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu nhà trường đề ra, số cháu nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu nhà trẻ chưa muốn đi học.
- Đ/c PHT Phạm Thị Hướng làm công tác số lượng chưa triệt để chưa kiên quyết. Chỉ làm việc khi hiệu trưởng nhắc nhở chưa có tính quyết toán và kiên quyết trong công tác số lượng.
2. Công tác chăm sóc, giáo dục:
Nhà trường và các nhóm, lớp đã đảm bảo an toàn cho các cháu ở mọi lúc, mọi nơi. Cháu phấn khởi đi học những ngày đầu năm.
a. Nuôi ăn bán trú.
* Ưu điểm:
- Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn ngay ngày đầu tiên trong năm học mới. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, chế độ dinh dưỡng theo thời tiết mùa đông và những ngày sau tết tốt. Đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo đủ ấm và thoáng sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.
- Nhà bếp đã tăng gia trồng thêm được rau sạch cho trẻ ăn trong tháng.
- Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ gữi ấm và lau mũi cho trẻ.
* Tồn tại:
- Các cháu nhà trẻ vẫn còn khóc nhiều, mũi rãi vẫn còn, nhiều giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo.
- Đồ dùng ăn như đĩa đựng cơm vương, khăn lau tay chuẩn bị chưa đầy đủ ở đa số các nhóm, lớp. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên.
- Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%. Các cháu nhà trẻ vẫn còn mũi, rãi, khi ăn trẻ còn khóc chưa ngồi vào bàn ăn.
- Đặc biệt giá đựng đồ và giá dép của trẻ để lôi thôi, ngoài hành lang để linh tinh như lớp đ/c 4B, 4 A, 3 B, 3 A.... trong kho đồ dùng của trẻ để chưa gọn gàng, chưa khoa học nhất là tư trang của trẻ. Giáo viên cần tạo cho các cháu thói quen để gọn gàng khoa học.
- Bếp ăn đã trồng rau song vẫn chưa đủ các loại rau cho trẻ ăn và cỏ trong khu vườn rau vẫn nhiều.
b. Giáo dục:
* Ưu điểm:
- Giáo viên có mặt đầy đủ ngay trong những ngày đầu xuân mới, có đủ hồ sơ kế hoạch chăm sóc các cháu đúng yêu cầu.
- Giáo viên thực hiện tốt thòi gian biểu trong ngày của trẻ. Một số nhóm lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt.
- Giáo viên tham gia hội giảng cấp cụm có sáng kiến và bài thi năng lực làm tương đối tốt.
- Một số lớp tổ chức các hoạt động thường xuyên.
* Tồn tại:
Vẫn còn một số giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe soạn chỉ ở 3-4 lần trong ngày chưa phù hợp. Số lần tiếp cận ít chưa đủ 30 phút trong ngày.
- Đ/c PHT( Phạm Thị Hướng) việc kiểm tra đôn đốc chưa khoa học còn mang tính hình thức và chưa có trách nhiệm với việc kiểm tra đôn đốc của mình. Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu. Việc kiểm tra chuyên môn chưa cụ thể chưa nắm được và chưa thúc đẩy giáo viên có năng lực chuyên môn hạn chế lên. Việc kiểm tra mang tính chất là có kiểm tra chưa sâu chuyên môn, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công việc chuyên môn.
- Chưa tổ chức được thể dục sáng dưới hình thức lời ca khác, chưa tận dụng được tăng âm loa máy và đồ dùng của thể dục chưa có điểm gì khác kỳ I.
3. Công việc khác.
* Ưu điểm:
- Tổ chức ăn tết vui tươi lành mạnh và an toàn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu. Có quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mở lớp đón trẻ đúng thời gian quy định.
- Ký hợp đồng lại với bảo vệ trường.
- Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây.
* Tồn tại:
- Các chậu cây cảnh và vườn rau chưa được chăm sóc thường xuyên.
- Nhiều cháu sau tết nghỉ đi chơi nhiều.
II. Công tác tháng 03 năm 2018.
1. Thực hiện và duy trì tốt các hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm ngày 8/3 và ngày thành lập ĐTNCSHCM.
- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên có một việc làm thiết thực chào mừng ngày 8/3. Với giáo viên dạy tổ chức một hoạt động học theo lĩnh vực đã phân công và theo thời gian biểu trong tuần.
- Mỗi nhóm, lớp khối tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt đông trên phương châm " Lấy trẻ làm trung tâm" Ngoài hiên nhóm, lớp tạo cho trẻ những trò chơi vận động ( Mỗi lớp, nhóm làm khác nhau). Ngoài ra mỗi khối làm một đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động ( Giao cho đ/c khối trưởng xây dựng và có kế hoạch cho khối mình).
- Tổ chức ngày hội thể thao của bé vào 15h chiều ngày 13/3 ( Thứ ba) với tất cả các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Với ngày hội thể thao của bé giao cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn hóa, văn nghệ)
- Công đoàn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 8/3 vào 16 h 30 .
- Đảm bảo tốt thời gian đón và trả trẻ để phụ huynh yên tâm gieo cấy và chăm sóc lúa xuân.
2. Công tác số lượng, phổ cập:
- Rà soát lại cháu 5 tuổi, đặc biệt là các cháu nơi khác về cần có giấy chuyển trường để hoàn thiện vào hồ sơ phổ cập.
- Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.
- Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2017 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập số cháu sinh năm 2017 một cách cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.
3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:
Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ .Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :
- Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng trong tuần cần cho trẻ ăn 1 bữa vừng, lạc. Hạn chế bớt lượng L động vật. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.
- Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả cho nhà bếp và cán bộ giáo viên. Báo giá cả với đ/c hiệu trưởng bằng văn bản. Lên kế hoạch và thời gian khám sức khỏe cho trẻ để trạm Y tế khám vét trước ngày 17 tháng 3. theo dõi biểu đồ sức khỏe về chiều cao và cân nặng vào ngày 15 tháng 3. Với những cháu SDD ở nhẹ cân theo theo dõi hàng tháng.
- Giáo viên các lớp cần thông báo cho phụ huynh và có kế hoạch cùng phụ huynh tổ chức cho các cháu SDD ăn thêm phù hợp.
- Hoàn thiện và đúng yêu cầu nuôi ăn bán trú. Đủ đúng, chính xác.
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.
3.2. Chất lượng giáo dục :
- Thực hiện tốt việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe ít nhât trong một ngày là 30 phút với nhà trẻ , 3 tuổi. Với 4 tuổi và 5 tuổi từ 40 phút trở lên. Các nhóm lớp cần phát huy tối đa việc “ Dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” Với giáo viên nhà trẻ và 3 tuổi ít nhất trong kế hoạch giáo dục phải có 4 lần tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe.
Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.
- Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.
- Cần trang trí và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, nhóm để kích thích các cháu tới trường.
4. Công tác khác:
- Lên kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi để tham gia trưng bày tại hội thi cấp huyện dự kiến vào tháng 4/2018.
- Các nhóm, lớp cần tuyên truyền và vận động phụ huynh tận dụng những phế thải sau tết để làm đồ dùng, đồ chơi. đặc biệt là đồ chơi phát triển vận động để và đồ chơi theo chủ đề.
- Nhà trường có kế hoạch làm khu vui chơi thể chất cho trẻ.
- Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng. Yêu cầu tất cả các đ/c thực hiện. Giao cho đ/c Ngát phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra nếu ai vi phạt ghi cụ thể vào theo dõi, nếu đ/c Ngát không thực hiện được khi đ/c HT phát hiện ra các đ/c có liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.
- Tiếp tục tạo cảnh quan trong và ngoài lớp đẹp đặc biệt là các bồn cây nữ công đã giao cho các nhóm, lớp. Yêu cầu các chậu cây của giáo viên cần bón phân và chăm sóc để có màu xanh.
- Đảm bảo an toàn cho các cháu nếu có trường hợp không may sảy ra ở trường phải báo cáo ban giám hiệu và báo cáo với gia đình trẻ.
- Phòng giáo dục tổ chức chuyên đề "đổi mới phương pháp dạy học"

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 03– 2017
Ngày Thứ Nội dung công việc
05 Hai Dự tiết dạy chào mừng 8/3
Giao ban, kiểm tra hồ sơ ăn bán trú.
Chiều họp cụm về chấm thi tạo cảnh quan môi trường
" Xây dưng TMN lấy trẻ làm trung tâm"
06 Ba Dự tiết dạy chào mừng 8/3
07 Tư Dự tiết dạy chào mừng 8/3
08 Năm Chiều mít tinh 8/3
09 Sáu Kiểm tra các nhóm, lớp việc tạo môi trường cho trẻ hoạt động.
12 Hai Giao ban và Kiểm tra Hồ sơ khối nhà trẻ.
13 Ba Ngày hội thể thao của bé
14 Tư Theo dõi sức khỏe( Chiều cao, cân nặng)
15 Năm Chấm thi “ tạo môi trường XDTMN ....” tại các trường.
Khám sức khỏe lần 2
16 Sáu Sáng dự chuyên đề trực tuyến “ Đổi mới phương pháp dạy và học” Thành phần PHTCM, TTMG, TTNT, 01 GV nòng cốt. Tại MN Thái Giang.
Chiều Đ/c Hướng làm báo cáo tháng .
18 Hai Giao ban, Nộp báo cáo tháng
19 Ba Chuẩn bị đồ dùng đồ chơi
20 Tư Kiểm tra đột xuất
21 Năm Kiểm tra đột xuất
22 Sáu Kiểm tra đột xuất
28 Hai Giao ban- Kiểm tra hồ sơ 5 tuổi
29 Ba Kiểm tra toàn diện đ/c Đ.Hà
30 Tư Kiểm tra toàn diện đ/c Thắm
Trên đây là công tác tháng 3 năm 2018 của nhà trường. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu và thực hiện. Nếu có vấn đề gì chưa cụ thể trao đổi lại với đ/c Hiệu trưởng nhà trường.
Thái Hà, ngày 28 tháng 2 năm 2018
HIỆU TRƯỞNG

 


Đinh Thị Nguyệt
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG MN THÁI HÀ
Số:08/ Tr MN
V/v: Triển khai công tác tháng
Tháng 03/2018 trường MN Thái Hà CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thái Hà, ngày 28 tháng 02 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 03/ 2017
I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017.
1. Công tác số lượng, phổ cập:
* Ưu điểm:
- Ổn định số lượng cháu hiện có tại các nhóm, lớp. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được 6 cháu.
- Tỷ lệ chuyên cần đầu năm tương đối cao các cháu đi học ổn định và tỷ lệ chuyên cần những ngày cuối năm cao.
- Các nhóm trẻ đã làm tốt công tác huy động số cháu vào học sau tết tốt như nhóm 13-24 tháng là 5 cháu, nhóm 25-36 tháng là 1 cháu.
* Tồn tại:
- Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu nhà trường đề ra, số cháu nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu nhà trẻ chưa muốn đi học.
- Đ/c PHT Phạm Thị Hướng làm công tác số lượng chưa triệt để chưa kiên quyết. Chỉ làm việc khi hiệu trưởng nhắc nhở chưa có tính quyết toán và kiên quyết trong công tác số lượng.
2. Công tác chăm sóc, giáo dục:
Nhà trường và các nhóm, lớp đã đảm bảo an toàn cho các cháu ở mọi lúc, mọi nơi. Cháu phấn khởi đi học những ngày đầu năm.
a. Nuôi ăn bán trú.
* Ưu điểm:
- Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn ngay ngày đầu tiên trong năm học mới. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, chế độ dinh dưỡng theo thời tiết mùa đông và những ngày sau tết tốt. Đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo đủ ấm và thoáng sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.
- Nhà bếp đã tăng gia trồng thêm được rau sạch cho trẻ ăn trong tháng.
- Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ gữi ấm và lau mũi cho trẻ.
* Tồn tại:
- Các cháu nhà trẻ vẫn còn khóc nhiều, mũi rãi vẫn còn, nhiều giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo.
- Đồ dùng ăn như đĩa đựng cơm vương, khăn lau tay chuẩn bị chưa đầy đủ ở đa số các nhóm, lớp. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên.
- Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%. Các cháu nhà trẻ vẫn còn mũi, rãi, khi ăn trẻ còn khóc chưa ngồi vào bàn ăn.
- Đặc biệt giá đựng đồ và giá dép của trẻ để lôi thôi, ngoài hành lang để linh tinh như lớp đ/c 4B, 4 A, 3 B, 3 A.... trong kho đồ dùng của trẻ để chưa gọn gàng, chưa khoa học nhất là tư trang của trẻ. Giáo viên cần tạo cho các cháu thói quen để gọn gàng khoa học.
- Bếp ăn đã trồng rau song vẫn chưa đủ các loại rau cho trẻ ăn và cỏ trong khu vườn rau vẫn nhiều.
b. Giáo dục:
* Ưu điểm:
- Giáo viên có mặt đầy đủ ngay trong những ngày đầu xuân mới, có đủ hồ sơ kế hoạch chăm sóc các cháu đúng yêu cầu.
- Giáo viên thực hiện tốt thòi gian biểu trong ngày của trẻ. Một số nhóm lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt.
- Giáo viên tham gia hội giảng cấp cụm có sáng kiến và bài thi năng lực làm tương đối tốt.
- Một số lớp tổ chức các hoạt động thường xuyên.
* Tồn tại:
Vẫn còn một số giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe soạn chỉ ở 3-4 lần trong ngày chưa phù hợp. Số lần tiếp cận ít chưa đủ 30 phút trong ngày.
- Đ/c PHT( Phạm Thị Hướng) việc kiểm tra đôn đốc chưa khoa học còn mang tính hình thức và chưa có trách nhiệm với việc kiểm tra đôn đốc của mình. Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu. Việc kiểm tra chuyên môn chưa cụ thể chưa nắm được và chưa thúc đẩy giáo viên có năng lực chuyên môn hạn chế lên. Việc kiểm tra mang tính chất là có kiểm tra chưa sâu chuyên môn, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công việc chuyên môn.
- Chưa tổ chức được thể dục sáng dưới hình thức lời ca khác, chưa tận dụng được tăng âm loa máy và đồ dùng của thể dục chưa có điểm gì khác kỳ I.
3. Công việc khác.
* Ưu điểm:
- Tổ chức ăn tết vui tươi lành mạnh và an toàn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu. Có quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mở lớp đón trẻ đúng thời gian quy định.
- Ký hợp đồng lại với bảo vệ trường.
- Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây.
* Tồn tại:
- Các chậu cây cảnh và vườn rau chưa được chăm sóc thường xuyên.
- Nhiều cháu sau tết nghỉ đi chơi nhiều.
II. Công tác tháng 03 năm 2018.
1. Thực hiện và duy trì tốt các hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm ngày 8/3 và ngày thành lập ĐTNCSHCM.
- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên có một việc làm thiết thực chào mừng ngày 8/3. Với giáo viên dạy tổ chức một hoạt động học theo lĩnh vực đã phân công và theo thời gian biểu trong tuần.
- Mỗi nhóm, lớp khối tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt đông trên phương châm " Lấy trẻ làm trung tâm" Ngoài hiên nhóm, lớp tạo cho trẻ những trò chơi vận động ( Mỗi lớp, nhóm làm khác nhau). Ngoài ra mỗi khối làm một đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động ( Giao cho đ/c khối trưởng xây dựng và có kế hoạch cho khối mình).
- Tổ chức ngày hội thể thao của bé vào 15h chiều ngày 13/3 ( Thứ ba) với tất cả các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Với ngày hội thể thao của bé giao cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn hóa, văn nghệ)
- Công đoàn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 8/3 vào 16 h 30 .
- Đảm bảo tốt thời gian đón và trả trẻ để phụ huynh yên tâm gieo cấy và chăm sóc lúa xuân.
2. Công tác số lượng, phổ cập:
- Rà soát lại cháu 5 tuổi, đặc biệt là các cháu nơi khác về cần có giấy chuyển trường để hoàn thiện vào hồ sơ phổ cập.
- Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.
- Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2017 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập số cháu sinh năm 2017 một cách cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.
3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:
Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ .Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :
- Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng trong tuần cần cho trẻ ăn 1 bữa vừng, lạc. Hạn chế bớt lượng L động vật. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.
- Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả cho nhà bếp và cán bộ giáo viên. Báo giá cả với đ/c hiệu trưởng bằng văn bản. Lên kế hoạch và thời gian khám sức khỏe cho trẻ để trạm Y tế khám vét trước ngày 17 tháng 3. theo dõi biểu đồ sức khỏe về chiều cao và cân nặng vào ngày 15 tháng 3. Với những cháu SDD ở nhẹ cân theo theo dõi hàng tháng.
- Giáo viên các lớp cần thông báo cho phụ huynh và có kế hoạch cùng phụ huynh tổ chức cho các cháu SDD ăn thêm phù hợp.
- Hoàn thiện và đúng yêu cầu nuôi ăn bán trú. Đủ đúng, chính xác.
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.
3.2. Chất lượng giáo dục :
- Thực hiện tốt việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe ít nhât trong một ngày là 30 phút với nhà trẻ , 3 tuổi. Với 4 tuổi và 5 tuổi từ 40 phút trở lên. Các nhóm lớp cần phát huy tối đa việc “ Dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” Với giáo viên nhà trẻ và 3 tuổi ít nhất trong kế hoạch giáo dục phải có 4 lần tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe.
Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.
- Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.
- Cần trang trí và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, nhóm để kích thích các cháu tới trường.
4. Công tác khác:
- Lên kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi để tham gia trưng bày tại hội thi cấp huyện dự kiến vào tháng 4/2018.
- Các nhóm, lớp cần tuyên truyền và vận động phụ huynh tận dụng những phế thải sau tết để làm đồ dùng, đồ chơi. đặc biệt là đồ chơi phát triển vận động để và đồ chơi theo chủ đề.
- Nhà trường có kế hoạch làm khu vui chơi thể chất cho trẻ.
- Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng. Yêu cầu tất cả các đ/c thực hiện. Giao cho đ/c Ngát phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra nếu ai vi phạt ghi cụ thể vào theo dõi, nếu đ/c Ngát không thực hiện được khi đ/c HT phát hiện ra các đ/c có liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.
- Tiếp tục tạo cảnh quan trong và ngoài lớp đẹp đặc biệt là các bồn cây nữ công đã giao cho các nhóm, lớp. Yêu cầu các chậu cây của giáo viên cần bón phân và chăm sóc để có màu xanh.
- Đảm bảo an toàn cho các cháu nếu có trường hợp không may sảy ra ở trường phải báo cáo ban giám hiệu và báo cáo với gia đình trẻ.
- Phòng giáo dục tổ chức chuyên đề "đổi mới phương pháp dạy học"

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 03– 2017
Ngày Thứ Nội dung công việc
05 Hai Dự tiết dạy chào mừng 8/3
Giao ban, kiểm tra hồ sơ ăn bán trú.
Chiều họp cụm về chấm thi tạo cảnh quan môi trường
" Xây dưng TMN lấy trẻ làm trung tâm"
06 Ba Dự tiết dạy chào mừng 8/3
07 Tư Dự tiết dạy chào mừng 8/3
08 Năm Chiều mít tinh 8/3
09 Sáu Kiểm tra các nhóm, lớp việc tạo môi trường cho trẻ hoạt động.
12 Hai Giao ban và Kiểm tra Hồ sơ khối nhà trẻ.
13 Ba Ngày hội thể thao của bé
14 Tư Theo dõi sức khỏe( Chiều cao, cân nặng)
15 Năm Chấm thi “ tạo môi trường XDTMN ....” tại các trường.
Khám sức khỏe lần 2
16 Sáu Sáng dự chuyên đề trực tuyến “ Đổi mới phương pháp dạy và học” Thành phần PHTCM, TTMG, TTNT, 01 GV nòng cốt. Tại MN Thái Giang.
Chiều Đ/c Hướng làm báo cáo tháng .
18 Hai Giao ban, Nộp báo cáo tháng
19 Ba Chuẩn bị đồ dùng đồ chơi
20 Tư Kiểm tra đột xuất
21 Năm Kiểm tra đột xuất
22 Sáu Kiểm tra đột xuất
28 Hai Giao ban- Kiểm tra hồ sơ 5 tuổi
29 Ba Kiểm tra toàn diện đ/c Đ.Hà
30 Tư Kiểm tra toàn diện đ/c Thắm
Trên đây là công tác tháng 3 năm 2018 của nhà trường. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu và thực hiện. Nếu có vấn đề gì chưa cụ thể trao đổi lại với đ/c Hiệu trưởng nhà trường.
Thái Hà, ngày 28 tháng 2 năm 2018
HIỆU TRƯỞNG

 


Đinh Thị Nguyệt
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG MN THÁI HÀ
Số:08/ Tr MN
V/v: Triển khai công tác tháng
Tháng 03/2018 trường MN Thái Hà CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thái Hà, ngày 28 tháng 02 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 03/ 2017
I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017.
1. Công tác số lượng, phổ cập:
* Ưu điểm:
- Ổn định số lượng cháu hiện có tại các nhóm, lớp. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được 6 cháu.
- Tỷ lệ chuyên cần đầu năm tương đối cao các cháu đi học ổn định và tỷ lệ chuyên cần những ngày cuối năm cao.
- Các nhóm trẻ đã làm tốt công tác huy động số cháu vào học sau tết tốt như nhóm 13-24 tháng là 5 cháu, nhóm 25-36 tháng là 1 cháu.
* Tồn tại:
- Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu nhà trường đề ra, số cháu nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu nhà trẻ chưa muốn đi học.
- Đ/c PHT Phạm Thị Hướng làm công tác số lượng chưa triệt để chưa kiên quyết. Chỉ làm việc khi hiệu trưởng nhắc nhở chưa có tính quyết toán và kiên quyết trong công tác số lượng.
2. Công tác chăm sóc, giáo dục:
Nhà trường và các nhóm, lớp đã đảm bảo an toàn cho các cháu ở mọi lúc, mọi nơi. Cháu phấn khởi đi học những ngày đầu năm.
a. Nuôi ăn bán trú.
* Ưu điểm:
- Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn ngay ngày đầu tiên trong năm học mới. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, chế độ dinh dưỡng theo thời tiết mùa đông và những ngày sau tết tốt. Đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo đủ ấm và thoáng sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.
- Nhà bếp đã tăng gia trồng thêm được rau sạch cho trẻ ăn trong tháng.
- Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ gữi ấm và lau mũi cho trẻ.
* Tồn tại:
- Các cháu nhà trẻ vẫn còn khóc nhiều, mũi rãi vẫn còn, nhiều giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo.
- Đồ dùng ăn như đĩa đựng cơm vương, khăn lau tay chuẩn bị chưa đầy đủ ở đa số các nhóm, lớp. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên.
- Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%. Các cháu nhà trẻ vẫn còn mũi, rãi, khi ăn trẻ còn khóc chưa ngồi vào bàn ăn.
- Đặc biệt giá đựng đồ và giá dép của trẻ để lôi thôi, ngoài hành lang để linh tinh như lớp đ/c 4B, 4 A, 3 B, 3 A.... trong kho đồ dùng của trẻ để chưa gọn gàng, chưa khoa học nhất là tư trang của trẻ. Giáo viên cần tạo cho các cháu thói quen để gọn gàng khoa học.
- Bếp ăn đã trồng rau song vẫn chưa đủ các loại rau cho trẻ ăn và cỏ trong khu vườn rau vẫn nhiều.
b. Giáo dục:
* Ưu điểm:
- Giáo viên có mặt đầy đủ ngay trong những ngày đầu xuân mới, có đủ hồ sơ kế hoạch chăm sóc các cháu đúng yêu cầu.
- Giáo viên thực hiện tốt thòi gian biểu trong ngày của trẻ. Một số nhóm lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt.
- Giáo viên tham gia hội giảng cấp cụm có sáng kiến và bài thi năng lực làm tương đối tốt.
- Một số lớp tổ chức các hoạt động thường xuyên.
* Tồn tại:
Vẫn còn một số giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe soạn chỉ ở 3-4 lần trong ngày chưa phù hợp. Số lần tiếp cận ít chưa đủ 30 phút trong ngày.
- Đ/c PHT( Phạm Thị Hướng) việc kiểm tra đôn đốc chưa khoa học còn mang tính hình thức và chưa có trách nhiệm với việc kiểm tra đôn đốc của mình. Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu. Việc kiểm tra chuyên môn chưa cụ thể chưa nắm được và chưa thúc đẩy giáo viên có năng lực chuyên môn hạn chế lên. Việc kiểm tra mang tính chất là có kiểm tra chưa sâu chuyên môn, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công việc chuyên môn.
- Chưa tổ chức được thể dục sáng dưới hình thức lời ca khác, chưa tận dụng được tăng âm loa máy và đồ dùng của thể dục chưa có điểm gì khác kỳ I.
3. Công việc khác.
* Ưu điểm:
- Tổ chức ăn tết vui tươi lành mạnh và an toàn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu. Có quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mở lớp đón trẻ đúng thời gian quy định.
- Ký hợp đồng lại với bảo vệ trường.
- Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây.
* Tồn tại:
- Các chậu cây cảnh và vườn rau chưa được chăm sóc thường xuyên.
- Nhiều cháu sau tết nghỉ đi chơi nhiều.
II. Công tác tháng 03 năm 2018.
1. Thực hiện và duy trì tốt các hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm ngày 8/3 và ngày thành lập ĐTNCSHCM.
- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên có một việc làm thiết thực chào mừng ngày 8/3. Với giáo viên dạy tổ chức một hoạt động học theo lĩnh vực đã phân công và theo thời gian biểu trong tuần.
- Mỗi nhóm, lớp khối tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt đông trên phương châm " Lấy trẻ làm trung tâm" Ngoài hiên nhóm, lớp tạo cho trẻ những trò chơi vận động ( Mỗi lớp, nhóm làm khác nhau). Ngoài ra mỗi khối làm một đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động ( Giao cho đ/c khối trưởng xây dựng và có kế hoạch cho khối mình).
- Tổ chức ngày hội thể thao của bé vào 15h chiều ngày 13/3 ( Thứ ba) với tất cả các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Với ngày hội thể thao của bé giao cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn hóa, văn nghệ)
- Công đoàn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 8/3 vào 16 h 30 .
- Đảm bảo tốt thời gian đón và trả trẻ để phụ huynh yên tâm gieo cấy và chăm sóc lúa xuân.
2. Công tác số lượng, phổ cập:
- Rà soát lại cháu 5 tuổi, đặc biệt là các cháu nơi khác về cần có giấy chuyển trường để hoàn thiện vào hồ sơ phổ cập.
- Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.
- Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2017 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập số cháu sinh năm 2017 một cách cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.
3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:
Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ .Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :
- Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng trong tuần cần cho trẻ ăn 1 bữa vừng, lạc. Hạn chế bớt lượng L động vật. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.
- Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả cho nhà bếp và cán bộ giáo viên. Báo giá cả với đ/c hiệu trưởng bằng văn bản. Lên kế hoạch và thời gian khám sức khỏe cho trẻ để trạm Y tế khám vét trước ngày 17 tháng 3. theo dõi biểu đồ sức khỏe về chiều cao và cân nặng vào ngày 15 tháng 3. Với những cháu SDD ở nhẹ cân theo theo dõi hàng tháng.
- Giáo viên các lớp cần thông báo cho phụ huynh và có kế hoạch cùng phụ huynh tổ chức cho các cháu SDD ăn thêm phù hợp.
- Hoàn thiện và đúng yêu cầu nuôi ăn bán trú. Đủ đúng, chính xác.
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.
3.2. Chất lượng giáo dục :
- Thực hiện tốt việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe ít nhât trong một ngày là 30 phút với nhà trẻ , 3 tuổi. Với 4 tuổi và 5 tuổi từ 40 phút trở lên. Các nhóm lớp cần phát huy tối đa việc “ Dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” Với giáo viên nhà trẻ và 3 tuổi ít nhất trong kế hoạch giáo dục phải có 4 lần tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe.
Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.
- Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.
- Cần trang trí và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, nhóm để kích thích các cháu tới trường.
4. Công tác khác:
- Lên kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi để tham gia trưng bày tại hội thi cấp huyện dự kiến vào tháng 4/2018.
- Các nhóm, lớp cần tuyên truyền và vận động phụ huynh tận dụng những phế thải sau tết để làm đồ dùng, đồ chơi. đặc biệt là đồ chơi phát triển vận động để và đồ chơi theo chủ đề.
- Nhà trường có kế hoạch làm khu vui chơi thể chất cho trẻ.
- Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng. Yêu cầu tất cả các đ/c thực hiện. Giao cho đ/c Ngát phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra nếu ai vi phạt ghi cụ thể vào theo dõi, nếu đ/c Ngát không thực hiện được khi đ/c HT phát hiện ra các đ/c có liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.
- Tiếp tục tạo cảnh quan trong và ngoài lớp đẹp đặc biệt là các bồn cây nữ công đã giao cho các nhóm, lớp. Yêu cầu các chậu cây của giáo viên cần bón phân và chăm sóc để có màu xanh.
- Đảm bảo an toàn cho các cháu nếu có trường hợp không may sảy ra ở trường phải báo cáo ban giám hiệu và báo cáo với gia đình trẻ.
- Phòng giáo dục tổ chức chuyên đề "đổi mới phương pháp dạy học"

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 03– 2017
Ngày Thứ Nội dung công việc
05 Hai Dự tiết dạy chào mừng 8/3
Giao ban, kiểm tra hồ sơ ăn bán trú.
Chiều họp cụm về chấm thi tạo cảnh quan môi trường
" Xây dưng TMN lấy trẻ làm trung tâm"
06 Ba Dự tiết dạy chào mừng 8/3
07 Tư Dự tiết dạy chào mừng 8/3
08 Năm Chiều mít tinh 8/3
09 Sáu Kiểm tra các nhóm, lớp việc tạo môi trường cho trẻ hoạt động.
12 Hai Giao ban và Kiểm tra Hồ sơ khối nhà trẻ.
13 Ba Ngày hội thể thao của bé
14 Tư Theo dõi sức khỏe( Chiều cao, cân nặng)
15 Năm Chấm thi “ tạo môi trường XDTMN ....” tại các trường.
Khám sức khỏe lần 2
16 Sáu Sáng dự chuyên đề trực tuyến “ Đổi mới phương pháp dạy và học” Thành phần PHTCM, TTMG, TTNT, 01 GV nòng cốt. Tại MN Thái Giang.
Chiều Đ/c Hướng làm báo cáo tháng .
18 Hai Giao ban, Nộp báo cáo tháng
19 Ba Chuẩn bị đồ dùng đồ chơi
20 Tư Kiểm tra đột xuất
21 Năm Kiểm tra đột xuất
22 Sáu Kiểm tra đột xuất
28 Hai Giao ban- Kiểm tra hồ sơ 5 tuổi
29 Ba Kiểm tra toàn diện đ/c Đ.Hà
30 Tư Kiểm tra toàn diện đ/c Thắm
Trên đây là công tác tháng 3 năm 2018 của nhà trường. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu và thực hiện. Nếu có vấn đề gì chưa cụ thể trao đổi lại với đ/c Hiệu trưởng nhà trường.
Thái Hà, ngày 28 tháng 2 năm 2018
HIỆU TRƯỞNG

 


Đinh Thị Nguyệt
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG MN THÁI HÀ
Số:08/ Tr MN
V/v: Triển khai công tác tháng
Tháng 03/2018 trường MN Thái Hà CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thái Hà, ngày 28 tháng 02 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 03/ 2017
I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017.
1. Công tác số lượng, phổ cập:
* Ưu điểm:
- Ổn định số lượng cháu hiện có tại các nhóm, lớp. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được 6 cháu.
- Tỷ lệ chuyên cần đầu năm tương đối cao các cháu đi học ổn định và tỷ lệ chuyên cần những ngày cuối năm cao.
- Các nhóm trẻ đã làm tốt công tác huy động số cháu vào học sau tết tốt như nhóm 13-24 tháng là 5 cháu, nhóm 25-36 tháng là 1 cháu.
* Tồn tại:
- Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu nhà trường đề ra, số cháu nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu nhà trẻ chưa muốn đi học.
- Đ/c PHT Phạm Thị Hướng làm công tác số lượng chưa triệt để chưa kiên quyết. Chỉ làm việc khi hiệu trưởng nhắc nhở chưa có tính quyết toán và kiên quyết trong công tác số lượng.
2. Công tác chăm sóc, giáo dục:
Nhà trường và các nhóm, lớp đã đảm bảo an toàn cho các cháu ở mọi lúc, mọi nơi. Cháu phấn khởi đi học những ngày đầu năm.
a. Nuôi ăn bán trú.
* Ưu điểm:
- Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn ngay ngày đầu tiên trong năm học mới. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, chế độ dinh dưỡng theo thời tiết mùa đông và những ngày sau tết tốt. Đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo đủ ấm và thoáng sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.
- Nhà bếp đã tăng gia trồng thêm được rau sạch cho trẻ ăn trong tháng.
- Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ gữi ấm và lau mũi cho trẻ.
* Tồn tại:
- Các cháu nhà trẻ vẫn còn khóc nhiều, mũi rãi vẫn còn, nhiều giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo.
- Đồ dùng ăn như đĩa đựng cơm vương, khăn lau tay chuẩn bị chưa đầy đủ ở đa số các nhóm, lớp. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên.
- Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%. Các cháu nhà trẻ vẫn còn mũi, rãi, khi ăn trẻ còn khóc chưa ngồi vào bàn ăn.
- Đặc biệt giá đựng đồ và giá dép của trẻ để lôi thôi, ngoài hành lang để linh tinh như lớp đ/c 4B, 4 A, 3 B, 3 A.... trong kho đồ dùng của trẻ để chưa gọn gàng, chưa khoa học nhất là tư trang của trẻ. Giáo viên cần tạo cho các cháu thói quen để gọn gàng khoa học.
- Bếp ăn đã trồng rau song vẫn chưa đủ các loại rau cho trẻ ăn và cỏ trong khu vườn rau vẫn nhiều.
b. Giáo dục:
* Ưu điểm:
- Giáo viên có mặt đầy đủ ngay trong những ngày đầu xuân mới, có đủ hồ sơ kế hoạch chăm sóc các cháu đúng yêu cầu.
- Giáo viên thực hiện tốt thòi gian biểu trong ngày của trẻ. Một số nhóm lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt.
- Giáo viên tham gia hội giảng cấp cụm có sáng kiến và bài thi năng lực làm tương đối tốt.
- Một số lớp tổ chức các hoạt động thường xuyên.
* Tồn tại:
Vẫn còn một số giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe soạn chỉ ở 3-4 lần trong ngày chưa phù hợp. Số lần tiếp cận ít chưa đủ 30 phút trong ngày.
- Đ/c PHT( Phạm Thị Hướng) việc kiểm tra đôn đốc chưa khoa học còn mang tính hình thức và chưa có trách nhiệm với việc kiểm tra đôn đốc của mình. Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu. Việc kiểm tra chuyên môn chưa cụ thể chưa nắm được và chưa thúc đẩy giáo viên có năng lực chuyên môn hạn chế lên. Việc kiểm tra mang tính chất là có kiểm tra chưa sâu chuyên môn, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công việc chuyên môn.
- Chưa tổ chức được thể dục sáng dưới hình thức lời ca khác, chưa tận dụng được tăng âm loa máy và đồ dùng của thể dục chưa có điểm gì khác kỳ I.
3. Công việc khác.
* Ưu điểm:
- Tổ chức ăn tết vui tươi lành mạnh và an toàn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu. Có quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mở lớp đón trẻ đúng thời gian quy định.
- Ký hợp đồng lại với bảo vệ trường.
- Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây.
* Tồn tại:
- Các chậu cây cảnh và vườn rau chưa được chăm sóc thường xuyên.
- Nhiều cháu sau tết nghỉ đi chơi nhiều.
II. Công tác tháng 03 năm 2018.
1. Thực hiện và duy trì tốt các hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm ngày 8/3 và ngày thành lập ĐTNCSHCM.
- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên có một việc làm thiết thực chào mừng ngày 8/3. Với giáo viên dạy tổ chức một hoạt động học theo lĩnh vực đã phân công và theo thời gian biểu trong tuần.
- Mỗi nhóm, lớp khối tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt đông trên phương châm " Lấy trẻ làm trung tâm" Ngoài hiên nhóm, lớp tạo cho trẻ những trò chơi vận động ( Mỗi lớp, nhóm làm khác nhau). Ngoài ra mỗi khối làm một đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động ( Giao cho đ/c khối trưởng xây dựng và có kế hoạch cho khối mình).
- Tổ chức ngày hội thể thao của bé vào 15h chiều ngày 13/3 ( Thứ ba) với tất cả các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Với ngày hội thể thao của bé giao cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn hóa, văn nghệ)
- Công đoàn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 8/3 vào 16 h 30 .
- Đảm bảo tốt thời gian đón và trả trẻ để phụ huynh yên tâm gieo cấy và chăm sóc lúa xuân.
2. Công tác số lượng, phổ cập:
- Rà soát lại cháu 5 tuổi, đặc biệt là các cháu nơi khác về cần có giấy chuyển trường để hoàn thiện vào hồ sơ phổ cập.
- Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.
- Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2017 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập số cháu sinh năm 2017 một cách cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.
3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:
Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ .Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :
- Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng trong tuần cần cho trẻ ăn 1 bữa vừng, lạc. Hạn chế bớt lượng L động vật. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.
- Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả cho nhà bếp và cán bộ giáo viên. Báo giá cả với đ/c hiệu trưởng bằng văn bản. Lên kế hoạch và thời gian khám sức khỏe cho trẻ để trạm Y tế khám vét trước ngày 17 tháng 3. theo dõi biểu đồ sức khỏe về chiều cao và cân nặng vào ngày 15 tháng 3. Với những cháu SDD ở nhẹ cân theo theo dõi hàng tháng.
- Giáo viên các lớp cần thông báo cho phụ huynh và có kế hoạch cùng phụ huynh tổ chức cho các cháu SDD ăn thêm phù hợp.
- Hoàn thiện và đúng yêu cầu nuôi ăn bán trú. Đủ đúng, chính xác.
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.
3.2. Chất lượng giáo dục :
- Thực hiện tốt việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe ít nhât trong một ngày là 30 phút với nhà trẻ , 3 tuổi. Với 4 tuổi và 5 tuổi từ 40 phút trở lên. Các nhóm lớp cần phát huy tối đa việc “ Dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” Với giáo viên nhà trẻ và 3 tuổi ít nhất trong kế hoạch giáo dục phải có 4 lần tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe.
Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.
- Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.
- Cần trang trí và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, nhóm để kích thích các cháu tới trường.
4. Công tác khác:
- Lên kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi để tham gia trưng bày tại hội thi cấp huyện dự kiến vào tháng 4/2018.
- Các nhóm, lớp cần tuyên truyền và vận động phụ huynh tận dụng những phế thải sau tết để làm đồ dùng, đồ chơi. đặc biệt là đồ chơi phát triển vận động để và đồ chơi theo chủ đề.
- Nhà trường có kế hoạch làm khu vui chơi thể chất cho trẻ.
- Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng. Yêu cầu tất cả các đ/c thực hiện. Giao cho đ/c Ngát phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra nếu ai vi phạt ghi cụ thể vào theo dõi, nếu đ/c Ngát không thực hiện được khi đ/c HT phát hiện ra các đ/c có liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.
- Tiếp tục tạo cảnh quan trong và ngoài lớp đẹp đặc biệt là các bồn cây nữ công đã giao cho các nhóm, lớp. Yêu cầu các chậu cây của giáo viên cần bón phân và chăm sóc để có màu xanh.
- Đảm bảo an toàn cho các cháu nếu có trường hợp không may sảy ra ở trường phải báo cáo ban giám hiệu và báo cáo với gia đình trẻ.
- Phòng giáo dục tổ chức chuyên đề "đổi mới phương pháp dạy học"

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 03– 2017
Ngày Thứ Nội dung công việc
05 Hai Dự tiết dạy chào mừng 8/3
Giao ban, kiểm tra hồ sơ ăn bán trú.
Chiều họp cụm về chấm thi tạo cảnh quan môi trường
" Xây dưng TMN lấy trẻ làm trung tâm"
06 Ba Dự tiết dạy chào mừng 8/3
07 Tư Dự tiết dạy chào mừng 8/3
08 Năm Chiều mít tinh 8/3
09 Sáu Kiểm tra các nhóm, lớp việc tạo môi trường cho trẻ hoạt động.
12 Hai Giao ban và Kiểm tra Hồ sơ khối nhà trẻ.
13 Ba Ngày hội thể thao của bé
14 Tư Theo dõi sức khỏe( Chiều cao, cân nặng)
15 Năm Chấm thi “ tạo môi trường XDTMN ....” tại các trường.
Khám sức khỏe lần 2
16 Sáu Sáng dự chuyên đề trực tuyến “ Đổi mới phương pháp dạy và học” Thành phần PHTCM, TTMG, TTNT, 01 GV nòng cốt. Tại MN Thái Giang.
Chiều Đ/c Hướng làm báo cáo tháng .
18 Hai Giao ban, Nộp báo cáo tháng
19 Ba Chuẩn bị đồ dùng đồ chơi
20 Tư Kiểm tra đột xuất
21 Năm Kiểm tra đột xuất
22 Sáu Kiểm tra đột xuất
28 Hai Giao ban- Kiểm tra hồ sơ 5 tuổi
29 Ba Kiểm tra toàn diện đ/c Đ.Hà
30 Tư Kiểm tra toàn diện đ/c Thắm
Trên đây là công tác tháng 3 năm 2018 của nhà trường. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu và thực hiện. Nếu có vấn đề gì chưa cụ thể trao đổi lại với đ/c Hiệu trưởng nhà trường.
Thái Hà, ngày 28 tháng 2 năm 2018
HIỆU TRƯỞNG

 


Đinh Thị Nguyệt
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG MN THÁI HÀ
Số:08/ Tr MN
V/v: Triển khai công tác tháng
Tháng 03/2018 trường MN Thái Hà CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thái Hà, ngày 28 tháng 02 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 03/ 2017
I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017.
1. Công tác số lượng, phổ cập:
* Ưu điểm:
- Ổn định số lượng cháu hiện có tại các nhóm, lớp. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được 6 cháu.
- Tỷ lệ chuyên cần đầu năm tương đối cao các cháu đi học ổn định và tỷ lệ chuyên cần những ngày cuối năm cao.
- Các nhóm trẻ đã làm tốt công tác huy động số cháu vào học sau tết tốt như nhóm 13-24 tháng là 5 cháu, nhóm 25-36 tháng là 1 cháu.
* Tồn tại:
- Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu nhà trường đề ra, số cháu nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu nhà trẻ chưa muốn đi học.
- Đ/c PHT Phạm Thị Hướng làm công tác số lượng chưa triệt để chưa kiên quyết. Chỉ làm việc khi hiệu trưởng nhắc nhở chưa có tính quyết toán và kiên quyết trong công tác số lượng.
2. Công tác chăm sóc, giáo dục:
Nhà trường và các nhóm, lớp đã đảm bảo an toàn cho các cháu ở mọi lúc, mọi nơi. Cháu phấn khởi đi học những ngày đầu năm.
a. Nuôi ăn bán trú.
* Ưu điểm:
- Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn ngay ngày đầu tiên trong năm học mới. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, chế độ dinh dưỡng theo thời tiết mùa đông và những ngày sau tết tốt. Đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo đủ ấm và thoáng sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.
- Nhà bếp đã tăng gia trồng thêm được rau sạch cho trẻ ăn trong tháng.
- Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ gữi ấm và lau mũi cho trẻ.
* Tồn tại:
- Các cháu nhà trẻ vẫn còn khóc nhiều, mũi rãi vẫn còn, nhiều giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo.
- Đồ dùng ăn như đĩa đựng cơm vương, khăn lau tay chuẩn bị chưa đầy đủ ở đa số các nhóm, lớp. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên.
- Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%. Các cháu nhà trẻ vẫn còn mũi, rãi, khi ăn trẻ còn khóc chưa ngồi vào bàn ăn.
- Đặc biệt giá đựng đồ và giá dép của trẻ để lôi thôi, ngoài hành lang để linh tinh như lớp đ/c 4B, 4 A, 3 B, 3 A.... trong kho đồ dùng của trẻ để chưa gọn gàng, chưa khoa học nhất là tư trang của trẻ. Giáo viên cần tạo cho các cháu thói quen để gọn gàng khoa học.
- Bếp ăn đã trồng rau song vẫn chưa đủ các loại rau cho trẻ ăn và cỏ trong khu vườn rau vẫn nhiều.
b. Giáo dục:
* Ưu điểm:
- Giáo viên có mặt đầy đủ ngay trong những ngày đầu xuân mới, có đủ hồ sơ kế hoạch chăm sóc các cháu đúng yêu cầu.
- Giáo viên thực hiện tốt thòi gian biểu trong ngày của trẻ. Một số nhóm lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt.
- Giáo viên tham gia hội giảng cấp cụm có sáng kiến và bài thi năng lực làm tương đối tốt.
- Một số lớp tổ chức các hoạt động thường xuyên.
* Tồn tại:
Vẫn còn một số giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe soạn chỉ ở 3-4 lần trong ngày chưa phù hợp. Số lần tiếp cận ít chưa đủ 30 phút trong ngày.
- Đ/c PHT( Phạm Thị Hướng) việc kiểm tra đôn đốc chưa khoa học còn mang tính hình thức và chưa có trách nhiệm với việc kiểm tra đôn đốc của mình. Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu. Việc kiểm tra chuyên môn chưa cụ thể chưa nắm được và chưa thúc đẩy giáo viên có năng lực chuyên môn hạn chế lên. Việc kiểm tra mang tính chất là có kiểm tra chưa sâu chuyên môn, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công việc chuyên môn.
- Chưa tổ chức được thể dục sáng dưới hình thức lời ca khác, chưa tận dụng được tăng âm loa máy và đồ dùng của thể dục chưa có điểm gì khác kỳ I.
3. Công việc khác.
* Ưu điểm:
- Tổ chức ăn tết vui tươi lành mạnh và an toàn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu. Có quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mở lớp đón trẻ đúng thời gian quy định.
- Ký hợp đồng lại với bảo vệ trường.
- Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây.
* Tồn tại:
- Các chậu cây cảnh và vườn rau chưa được chăm sóc thường xuyên.
- Nhiều cháu sau tết nghỉ đi chơi nhiều.
II. Công tác tháng 03 năm 2018.
1. Thực hiện và duy trì tốt các hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm ngày 8/3 và ngày thành lập ĐTNCSHCM.
- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên có một việc làm thiết thực chào mừng ngày 8/3. Với giáo viên dạy tổ chức một hoạt động học theo lĩnh vực đã phân công và theo thời gian biểu trong tuần.
- Mỗi nhóm, lớp khối tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt đông trên phương châm " Lấy trẻ làm trung tâm" Ngoài hiên nhóm, lớp tạo cho trẻ những trò chơi vận động ( Mỗi lớp, nhóm làm khác nhau). Ngoài ra mỗi khối làm một đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động ( Giao cho đ/c khối trưởng xây dựng và có kế hoạch cho khối mình).
- Tổ chức ngày hội thể thao của bé vào 15h chiều ngày 13/3 ( Thứ ba) với tất cả các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Với ngày hội thể thao của bé giao cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn hóa, văn nghệ)
- Công đoàn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 8/3 vào 16 h 30 .
- Đảm bảo tốt thời gian đón và trả trẻ để phụ huynh yên tâm gieo cấy và chăm sóc lúa xuân.
2. Công tác số lượng, phổ cập:
- Rà soát lại cháu 5 tuổi, đặc biệt là các cháu nơi khác về cần có giấy chuyển trường để hoàn thiện vào hồ sơ phổ cập.
- Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.
- Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2017 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập số cháu sinh năm 2017 một cách cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.
3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:
Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ .Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :
- Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng trong tuần cần cho trẻ ăn 1 bữa vừng, lạc. Hạn chế bớt lượng L động vật. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.
- Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả cho nhà bếp và cán bộ giáo viên. Báo giá cả với đ/c hiệu trưởng bằng văn bản. Lên kế hoạch và thời gian khám sức khỏe cho trẻ để trạm Y tế khám vét trước ngày 17 tháng 3. theo dõi biểu đồ sức khỏe về chiều cao và cân nặng vào ngày 15 tháng 3. Với những cháu SDD ở nhẹ cân theo theo dõi hàng tháng.
- Giáo viên các lớp cần thông báo cho phụ huynh và có kế hoạch cùng phụ huynh tổ chức cho các cháu SDD ăn thêm phù hợp.
- Hoàn thiện và đúng yêu cầu nuôi ăn bán trú. Đủ đúng, chính xác.
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.
3.2. Chất lượng giáo dục :
- Thực hiện tốt việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe ít nhât trong một ngày là 30 phút với nhà trẻ , 3 tuổi. Với 4 tuổi và 5 tuổi từ 40 phút trở lên. Các nhóm lớp cần phát huy tối đa việc “ Dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” Với giáo viên nhà trẻ và 3 tuổi ít nhất trong kế hoạch giáo dục phải có 4 lần tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe.
Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.
- Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.
- Cần trang trí và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, nhóm để kích thích các cháu tới trường.
4. Công tác khác:
- Lên kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi để tham gia trưng bày tại hội thi cấp huyện dự kiến vào tháng 4/2018.
- Các nhóm, lớp cần tuyên truyền và vận động phụ huynh tận dụng những phế thải sau tết để làm đồ dùng, đồ chơi. đặc biệt là đồ chơi phát triển vận động để và đồ chơi theo chủ đề.
- Nhà trường có kế hoạch làm khu vui chơi thể chất cho trẻ.
- Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng. Yêu cầu tất cả các đ/c thực hiện. Giao cho đ/c Ngát phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra nếu ai vi phạt ghi cụ thể vào theo dõi, nếu đ/c Ngát không thực hiện được khi đ/c HT phát hiện ra các đ/c có liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.
- Tiếp tục tạo cảnh quan trong và ngoài lớp đẹp đặc biệt là các bồn cây nữ công đã giao cho các nhóm, lớp. Yêu cầu các chậu cây của giáo viên cần bón phân và chăm sóc để có màu xanh.
- Đảm bảo an toàn cho các cháu nếu có trường hợp không may sảy ra ở trường phải báo cáo ban giám hiệu và báo cáo với gia đình trẻ.
- Phòng giáo dục tổ chức chuyên đề "đổi mới phương pháp dạy học"

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 03– 2017
Ngày Thứ Nội dung công việc
05 Hai Dự tiết dạy chào mừng 8/3
Giao ban, kiểm tra hồ sơ ăn bán trú.
Chiều họp cụm về chấm thi tạo cảnh quan môi trường
" Xây dưng TMN lấy trẻ làm trung tâm"
06 Ba Dự tiết dạy chào mừng 8/3
07 Tư Dự tiết dạy chào mừng 8/3
08 Năm Chiều mít tinh 8/3
09 Sáu Kiểm tra các nhóm, lớp việc tạo môi trường cho trẻ hoạt động.
12 Hai Giao ban và Kiểm tra Hồ sơ khối nhà trẻ.
13 Ba Ngày hội thể thao của bé
14 Tư Theo dõi sức khỏe( Chiều cao, cân nặng)
15 Năm Chấm thi “ tạo môi trường XDTMN ....” tại các trường.
Khám sức khỏe lần 2
16 Sáu Sáng dự chuyên đề trực tuyến “ Đổi mới phương pháp dạy và học” Thành phần PHTCM, TTMG, TTNT, 01 GV nòng cốt. Tại MN Thái Giang.
Chiều Đ/c Hướng làm báo cáo tháng .
18 Hai Giao ban, Nộp báo cáo tháng
19 Ba Chuẩn bị đồ dùng đồ chơi
20 Tư Kiểm tra đột xuất
21 Năm Kiểm tra đột xuất
22 Sáu Kiểm tra đột xuất
28 Hai Giao ban- Kiểm tra hồ sơ 5 tuổi
29 Ba Kiểm tra toàn diện đ/c Đ.Hà
30 Tư Kiểm tra toàn diện đ/c Thắm
Trên đây là công tác tháng 3 năm 2018 của nhà trường. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu và thực hiện. Nếu có vấn đề gì chưa cụ thể trao đổi lại với đ/c Hiệu trưởng nhà trường.
Thái Hà, ngày 28 tháng 2 năm 2018
HIỆU TRƯỞNG

 


Đinh Thị Nguyệt
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG MN THÁI HÀ
Số:08/ Tr MN
V/v: Triển khai công tác tháng
Tháng 03/2018 trường MN Thái Hà CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thái Hà, ngày 28 tháng 02 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 03/ 2017
I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017.
1. Công tác số lượng, phổ cập:
* Ưu điểm:
- Ổn định số lượng cháu hiện có tại các nhóm, lớp. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được 6 cháu.
- Tỷ lệ chuyên cần đầu năm tương đối cao các cháu đi học ổn định và tỷ lệ chuyên cần những ngày cuối năm cao.
- Các nhóm trẻ đã làm tốt công tác huy động số cháu vào học sau tết tốt như nhóm 13-24 tháng là 5 cháu, nhóm 25-36 tháng là 1 cháu.
* Tồn tại:
- Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu nhà trường đề ra, số cháu nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu nhà trẻ chưa muốn đi học.
- Đ/c PHT Phạm Thị Hướng làm công tác số lượng chưa triệt để chưa kiên quyết. Chỉ làm việc khi hiệu trưởng nhắc nhở chưa có tính quyết toán và kiên quyết trong công tác số lượng.
2. Công tác chăm sóc, giáo dục:
Nhà trường và các nhóm, lớp đã đảm bảo an toàn cho các cháu ở mọi lúc, mọi nơi. Cháu phấn khởi đi học những ngày đầu năm.
a. Nuôi ăn bán trú.
* Ưu điểm:
- Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn ngay ngày đầu tiên trong năm học mới. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, chế độ dinh dưỡng theo thời tiết mùa đông và những ngày sau tết tốt. Đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo đủ ấm và thoáng sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.
- Nhà bếp đã tăng gia trồng thêm được rau sạch cho trẻ ăn trong tháng.
- Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ gữi ấm và lau mũi cho trẻ.
* Tồn tại:
- Các cháu nhà trẻ vẫn còn khóc nhiều, mũi rãi vẫn còn, nhiều giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo.
- Đồ dùng ăn như đĩa đựng cơm vương, khăn lau tay chuẩn bị chưa đầy đủ ở đa số các nhóm, lớp. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên.
- Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%. Các cháu nhà trẻ vẫn còn mũi, rãi, khi ăn trẻ còn khóc chưa ngồi vào bàn ăn.
- Đặc biệt giá đựng đồ và giá dép của trẻ để lôi thôi, ngoài hành lang để linh tinh như lớp đ/c 4B, 4 A, 3 B, 3 A.... trong kho đồ dùng của trẻ để chưa gọn gàng, chưa khoa học nhất là tư trang của trẻ. Giáo viên cần tạo cho các cháu thói quen để gọn gàng khoa học.
- Bếp ăn đã trồng rau song vẫn chưa đủ các loại rau cho trẻ ăn và cỏ trong khu vườn rau vẫn nhiều.
b. Giáo dục:
* Ưu điểm:
- Giáo viên có mặt đầy đủ ngay trong những ngày đầu xuân mới, có đủ hồ sơ kế hoạch chăm sóc các cháu đúng yêu cầu.
- Giáo viên thực hiện tốt thòi gian biểu trong ngày của trẻ. Một số nhóm lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt.
- Giáo viên tham gia hội giảng cấp cụm có sáng kiến và bài thi năng lực làm tương đối tốt.
- Một số lớp tổ chức các hoạt động thường xuyên.
* Tồn tại:
Vẫn còn một số giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe soạn chỉ ở 3-4 lần trong ngày chưa phù hợp. Số lần tiếp cận ít chưa đủ 30 phút trong ngày.
- Đ/c PHT( Phạm Thị Hướng) việc kiểm tra đôn đốc chưa khoa học còn mang tính hình thức và chưa có trách nhiệm với việc kiểm tra đôn đốc của mình. Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu. Việc kiểm tra chuyên môn chưa cụ thể chưa nắm được và chưa thúc đẩy giáo viên có năng lực chuyên môn hạn chế lên. Việc kiểm tra mang tính chất là có kiểm tra chưa sâu chuyên môn, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công việc chuyên môn.
- Chưa tổ chức được thể dục sáng dưới hình thức lời ca khác, chưa tận dụng được tăng âm loa máy và đồ dùng của thể dục chưa có điểm gì khác kỳ I.
3. Công việc khác.
* Ưu điểm:
- Tổ chức ăn tết vui tươi lành mạnh và an toàn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu. Có quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mở lớp đón trẻ đúng thời gian quy định.
- Ký hợp đồng lại với bảo vệ trường.
- Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây.
* Tồn tại:
- Các chậu cây cảnh và vườn rau chưa được chăm sóc thường xuyên.
- Nhiều cháu sau tết nghỉ đi chơi nhiều.
II. Công tác tháng 03 năm 2018.
1. Thực hiện và duy trì tốt các hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm ngày 8/3 và ngày thành lập ĐTNCSHCM.
- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên có một việc làm thiết thực chào mừng ngày 8/3. Với giáo viên dạy tổ chức một hoạt động học theo lĩnh vực đã phân công và theo thời gian biểu trong tuần.
- Mỗi nhóm, lớp khối tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt đông trên phương châm " Lấy trẻ làm trung tâm" Ngoài hiên nhóm, lớp tạo cho trẻ những trò chơi vận động ( Mỗi lớp, nhóm làm khác nhau). Ngoài ra mỗi khối làm một đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động ( Giao cho đ/c khối trưởng xây dựng và có kế hoạch cho khối mình).
- Tổ chức ngày hội thể thao của bé vào 15h chiều ngày 13/3 ( Thứ ba) với tất cả các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Với ngày hội thể thao của bé giao cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn hóa, văn nghệ)
- Công đoàn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 8/3 vào 16 h 30 .
- Đảm bảo tốt thời gian đón và trả trẻ để phụ huynh yên tâm gieo cấy và chăm sóc lúa xuân.
2. Công tác số lượng, phổ cập:
- Rà soát lại cháu 5 tuổi, đặc biệt là các cháu nơi khác về cần có giấy chuyển trường để hoàn thiện vào hồ sơ phổ cập.
- Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.
- Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2017 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập số cháu sinh năm 2017 một cách cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.
3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:
Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ .Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :
- Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng trong tuần cần cho trẻ ăn 1 bữa vừng, lạc. Hạn chế bớt lượng L động vật. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.
- Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả cho nhà bếp và cán bộ giáo viên. Báo giá cả với đ/c hiệu trưởng bằng văn bản. Lên kế hoạch và thời gian khám sức khỏe cho trẻ để trạm Y tế khám vét trước ngày 17 tháng 3. theo dõi biểu đồ sức khỏe về chiều cao và cân nặng vào ngày 15 tháng 3. Với những cháu SDD ở nhẹ cân theo theo dõi hàng tháng.
- Giáo viên các lớp cần thông báo cho phụ huynh và có kế hoạch cùng phụ huynh tổ chức cho các cháu SDD ăn thêm phù hợp.
- Hoàn thiện và đúng yêu cầu nuôi ăn bán trú. Đủ đúng, chính xác.
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.
3.2. Chất lượng giáo dục :
- Thực hiện tốt việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe ít nhât trong một ngày là 30 phút với nhà trẻ , 3 tuổi. Với 4 tuổi và 5 tuổi từ 40 phút trở lên. Các nhóm lớp cần phát huy tối đa việc “ Dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” Với giáo viên nhà trẻ và 3 tuổi ít nhất trong kế hoạch giáo dục phải có 4 lần tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe.
Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.
- Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.
- Cần trang trí và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, nhóm để kích thích các cháu tới trường.
4. Công tác khác:
- Lên kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi để tham gia trưng bày tại hội thi cấp huyện dự kiến vào tháng 4/2018.
- Các nhóm, lớp cần tuyên truyền và vận động phụ huynh tận dụng những phế thải sau tết để làm đồ dùng, đồ chơi. đặc biệt là đồ chơi phát triển vận động để và đồ chơi theo chủ đề.
- Nhà trường có kế hoạch làm khu vui chơi thể chất cho trẻ.
- Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng. Yêu cầu tất cả các đ/c thực hiện. Giao cho đ/c Ngát phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra nếu ai vi phạt ghi cụ thể vào theo dõi, nếu đ/c Ngát không thực hiện được khi đ/c HT phát hiện ra các đ/c có liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.
- Tiếp tục tạo cảnh quan trong và ngoài lớp đẹp đặc biệt là các bồn cây nữ công đã giao cho các nhóm, lớp. Yêu cầu các chậu cây của giáo viên cần bón phân và chăm sóc để có màu xanh.
- Đảm bảo an toàn cho các cháu nếu có trường hợp không may sảy ra ở trường phải báo cáo ban giám hiệu và báo cáo với gia đình trẻ.
- Phòng giáo dục tổ chức chuyên đề "đổi mới phương pháp dạy học"

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 03– 2017
Ngày Thứ Nội dung công việc
05 Hai Dự tiết dạy chào mừng 8/3
Giao ban, kiểm tra hồ sơ ăn bán trú.
Chiều họp cụm về chấm thi tạo cảnh quan môi trường
" Xây dưng TMN lấy trẻ làm trung tâm"
06 Ba Dự tiết dạy chào mừng 8/3
07 Tư Dự tiết dạy chào mừng 8/3
08 Năm Chiều mít tinh 8/3
09 Sáu Kiểm tra các nhóm, lớp việc tạo môi trường cho trẻ hoạt động.
12 Hai Giao ban và Kiểm tra Hồ sơ khối nhà trẻ.
13 Ba Ngày hội thể thao của bé
14 Tư Theo dõi sức khỏe( Chiều cao, cân nặng)
15 Năm Chấm thi “ tạo môi trường XDTMN ....” tại các trường.
Khám sức khỏe lần 2
16 Sáu Sáng dự chuyên đề trực tuyến “ Đổi mới phương pháp dạy và học” Thành phần PHTCM, TTMG, TTNT, 01 GV nòng cốt. Tại MN Thái Giang.
Chiều Đ/c Hướng làm báo cáo tháng .
18 Hai Giao ban, Nộp báo cáo tháng
19 Ba Chuẩn bị đồ dùng đồ chơi
20 Tư Kiểm tra đột xuất
21 Năm Kiểm tra đột xuất
22 Sáu Kiểm tra đột xuất
28 Hai Giao ban- Kiểm tra hồ sơ 5 tuổi
29 Ba Kiểm tra toàn diện đ/c Đ.Hà
30 Tư Kiểm tra toàn diện đ/c Thắm
Trên đây là công tác tháng 3 năm 2018 của nhà trường. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu và thực hiện. Nếu có vấn đề gì chưa cụ thể trao đổi lại với đ/c Hiệu trưởng nhà trường.
Thái Hà, ngày 28 tháng 2 năm 2018
HIỆU TRƯỞNG

 


Đinh Thị Nguyệt
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG MN THÁI HÀ
Số:08/ Tr MN
V/v: Triển khai công tác tháng
Tháng 03/2018 trường MN Thái Hà CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thái Hà, ngày 28 tháng 02 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 03/ 2017
I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017.
1. Công tác số lượng, phổ cập:
* Ưu điểm:
- Ổn định số lượng cháu hiện có tại các nhóm, lớp. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được 6 cháu.
- Tỷ lệ chuyên cần đầu năm tương đối cao các cháu đi học ổn định và tỷ lệ chuyên cần những ngày cuối năm cao.
- Các nhóm trẻ đã làm tốt công tác huy động số cháu vào học sau tết tốt như nhóm 13-24 tháng là 5 cháu, nhóm 25-36 tháng là 1 cháu.
* Tồn tại:
- Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu nhà trường đề ra, số cháu nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu nhà trẻ chưa muốn đi học.
- Đ/c PHT Phạm Thị Hướng làm công tác số lượng chưa triệt để chưa kiên quyết. Chỉ làm việc khi hiệu trưởng nhắc nhở chưa có tính quyết toán và kiên quyết trong công tác số lượng.
2. Công tác chăm sóc, giáo dục:
Nhà trường và các nhóm, lớp đã đảm bảo an toàn cho các cháu ở mọi lúc, mọi nơi. Cháu phấn khởi đi học những ngày đầu năm.
a. Nuôi ăn bán trú.
* Ưu điểm:
- Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn ngay ngày đầu tiên trong năm học mới. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, chế độ dinh dưỡng theo thời tiết mùa đông và những ngày sau tết tốt. Đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo đủ ấm và thoáng sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.
- Nhà bếp đã tăng gia trồng thêm được rau sạch cho trẻ ăn trong tháng.
- Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ gữi ấm và lau mũi cho trẻ.
* Tồn tại:
- Các cháu nhà trẻ vẫn còn khóc nhiều, mũi rãi vẫn còn, nhiều giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo.
- Đồ dùng ăn như đĩa đựng cơm vương, khăn lau tay chuẩn bị chưa đầy đủ ở đa số các nhóm, lớp. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên.
- Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%. Các cháu nhà trẻ vẫn còn mũi, rãi, khi ăn trẻ còn khóc chưa ngồi vào bàn ăn.
- Đặc biệt giá đựng đồ và giá dép của trẻ để lôi thôi, ngoài hành lang để linh tinh như lớp đ/c 4B, 4 A, 3 B, 3 A.... trong kho đồ dùng của trẻ để chưa gọn gàng, chưa khoa học nhất là tư trang của trẻ. Giáo viên cần tạo cho các cháu thói quen để gọn gàng khoa học.
- Bếp ăn đã trồng rau song vẫn chưa đủ các loại rau cho trẻ ăn và cỏ trong khu vườn rau vẫn nhiều.
b. Giáo dục:
* Ưu điểm:
- Giáo viên có mặt đầy đủ ngay trong những ngày đầu xuân mới, có đủ hồ sơ kế hoạch chăm sóc các cháu đúng yêu cầu.
- Giáo viên thực hiện tốt thòi gian biểu trong ngày của trẻ. Một số nhóm lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt.
- Giáo viên tham gia hội giảng cấp cụm có sáng kiến và bài thi năng lực làm tương đối tốt.
- Một số lớp tổ chức các hoạt động thường xuyên.
* Tồn tại:
Vẫn còn một số giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe soạn chỉ ở 3-4 lần trong ngày chưa phù hợp. Số lần tiếp cận ít chưa đủ 30 phút trong ngày.
- Đ/c PHT( Phạm Thị Hướng) việc kiểm tra đôn đốc chưa khoa học còn mang tính hình thức và chưa có trách nhiệm với việc kiểm tra đôn đốc của mình. Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu. Việc kiểm tra chuyên môn chưa cụ thể chưa nắm được và chưa thúc đẩy giáo viên có năng lực chuyên môn hạn chế lên. Việc kiểm tra mang tính chất là có kiểm tra chưa sâu chuyên môn, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công việc chuyên môn.
- Chưa tổ chức được thể dục sáng dưới hình thức lời ca khác, chưa tận dụng được tăng âm loa máy và đồ dùng của thể dục chưa có điểm gì khác kỳ I.
3. Công việc khác.
* Ưu điểm:
- Tổ chức ăn tết vui tươi lành mạnh và an toàn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu. Có quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mở lớp đón trẻ đúng thời gian quy định.
- Ký hợp đồng lại với bảo vệ trường.
- Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây.
* Tồn tại:
- Các chậu cây cảnh và vườn rau chưa được chăm sóc thường xuyên.
- Nhiều cháu sau tết nghỉ đi chơi nhiều.
II. Công tác tháng 03 năm 2018.
1. Thực hiện và duy trì tốt các hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm ngày 8/3 và ngày thành lập ĐTNCSHCM.
- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên có một việc làm thiết thực chào mừng ngày 8/3. Với giáo viên dạy tổ chức một hoạt động học theo lĩnh vực đã phân công và theo thời gian biểu trong tuần.
- Mỗi nhóm, lớp khối tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt đông trên phương châm " Lấy trẻ làm trung tâm" Ngoài hiên nhóm, lớp tạo cho trẻ những trò chơi vận động ( Mỗi lớp, nhóm làm khác nhau). Ngoài ra mỗi khối làm một đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động ( Giao cho đ/c khối trưởng xây dựng và có kế hoạch cho khối mình).
- Tổ chức ngày hội thể thao của bé vào 15h chiều ngày 13/3 ( Thứ ba) với tất cả các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Với ngày hội thể thao của bé giao cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn hóa, văn nghệ)
- Công đoàn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 8/3 vào 16 h 30 .
- Đảm bảo tốt thời gian đón và trả trẻ để phụ huynh yên tâm gieo cấy và chăm sóc lúa xuân.
2. Công tác số lượng, phổ cập:
- Rà soát lại cháu 5 tuổi, đặc biệt là các cháu nơi khác về cần có giấy chuyển trường để hoàn thiện vào hồ sơ phổ cập.
- Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.
- Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2017 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập số cháu sinh năm 2017 một cách cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.
3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:
Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ .Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :
- Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng trong tuần cần cho trẻ ăn 1 bữa vừng, lạc. Hạn chế bớt lượng L động vật. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.
- Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả cho nhà bếp và cán bộ giáo viên. Báo giá cả với đ/c hiệu trưởng bằng văn bản. Lên kế hoạch và thời gian khám sức khỏe cho trẻ để trạm Y tế khám vét trước ngày 17 tháng 3. theo dõi biểu đồ sức khỏe về chiều cao và cân nặng vào ngày 15 tháng 3. Với những cháu SDD ở nhẹ cân theo theo dõi hàng tháng.
- Giáo viên các lớp cần thông báo cho phụ huynh và có kế hoạch cùng phụ huynh tổ chức cho các cháu SDD ăn thêm phù hợp.
- Hoàn thiện và đúng yêu cầu nuôi ăn bán trú. Đủ đúng, chính xác.
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.
3.2. Chất lượng giáo dục :
- Thực hiện tốt việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe ít nhât trong một ngày là 30 phút với nhà trẻ , 3 tuổi. Với 4 tuổi và 5 tuổi từ 40 phút trở lên. Các nhóm lớp cần phát huy tối đa việc “ Dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” Với giáo viên nhà trẻ và 3 tuổi ít nhất trong kế hoạch giáo dục phải có 4 lần tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe.
Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.
- Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.
- Cần trang trí và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, nhóm để kích thích các cháu tới trường.
4. Công tác khác:
- Lên kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi để tham gia trưng bày tại hội thi cấp huyện dự kiến vào tháng 4/2018.
- Các nhóm, lớp cần tuyên truyền và vận động phụ huynh tận dụng những phế thải sau tết để làm đồ dùng, đồ chơi. đặc biệt là đồ chơi phát triển vận động để và đồ chơi theo chủ đề.
- Nhà trường có kế hoạch làm khu vui chơi thể chất cho trẻ.
- Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng. Yêu cầu tất cả các đ/c thực hiện. Giao cho đ/c Ngát phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra nếu ai vi phạt ghi cụ thể vào theo dõi, nếu đ/c Ngát không thực hiện được khi đ/c HT phát hiện ra các đ/c có liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.
- Tiếp tục tạo cảnh quan trong và ngoài lớp đẹp đặc biệt là các bồn cây nữ công đã giao cho các nhóm, lớp. Yêu cầu các chậu cây của giáo viên cần bón phân và chăm sóc để có màu xanh.
- Đảm bảo an toàn cho các cháu nếu có trường hợp không may sảy ra ở trường phải báo cáo ban giám hiệu và báo cáo với gia đình trẻ.
- Phòng giáo dục tổ chức chuyên đề "đổi mới phương pháp dạy học"

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 03– 2017
Ngày Thứ Nội dung công việc
05 Hai Dự tiết dạy chào mừng 8/3
Giao ban, kiểm tra hồ sơ ăn bán trú.
Chiều họp cụm về chấm thi tạo cảnh quan môi trường
" Xây dưng TMN lấy trẻ làm trung tâm"
06 Ba Dự tiết dạy chào mừng 8/3
07 Tư Dự tiết dạy chào mừng 8/3
08 Năm Chiều mít tinh 8/3
09 Sáu Kiểm tra các nhóm, lớp việc tạo môi trường cho trẻ hoạt động.
12 Hai Giao ban và Kiểm tra Hồ sơ khối nhà trẻ.
13 Ba Ngày hội thể thao của bé
14 Tư Theo dõi sức khỏe( Chiều cao, cân nặng)
15 Năm Chấm thi “ tạo môi trường XDTMN ....” tại các trường.
Khám sức khỏe lần 2
16 Sáu Sáng dự chuyên đề trực tuyến “ Đổi mới phương pháp dạy và học” Thành phần PHTCM, TTMG, TTNT, 01 GV nòng cốt. Tại MN Thái Giang.
Chiều Đ/c Hướng làm báo cáo tháng .
18 Hai Giao ban, Nộp báo cáo tháng
19 Ba Chuẩn bị đồ dùng đồ chơi
20 Tư Kiểm tra đột xuất
21 Năm Kiểm tra đột xuất
22 Sáu Kiểm tra đột xuất
28 Hai Giao ban- Kiểm tra hồ sơ 5 tuổi
29 Ba Kiểm tra toàn diện đ/c Đ.Hà
30 Tư Kiểm tra toàn diện đ/c Thắm
Trên đây là công tác tháng 3 năm 2018 của nhà trường. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu và thực hiện. Nếu có vấn đề gì chưa cụ thể trao đổi lại với đ/c Hiệu trưởng nhà trường.
Thái Hà, ngày 28 tháng 2 năm 2018
HIỆU TRƯỞNG

 


Đinh Thị Nguyệt
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG MN THÁI HÀ
Số:08/ Tr MN
V/v: Triển khai công tác tháng
Tháng 03/2018 trường MN Thái Hà CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thái Hà, ngày 28 tháng 02 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 03/ 2017
I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017.
1. Công tác số lượng, phổ cập:
* Ưu điểm:
- Ổn định số lượng cháu hiện có tại các nhóm, lớp. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được 6 cháu.
- Tỷ lệ chuyên cần đầu năm tương đối cao các cháu đi học ổn định và tỷ lệ chuyên cần những ngày cuối năm cao.
- Các nhóm trẻ đã làm tốt công tác huy động số cháu vào học sau tết tốt như nhóm 13-24 tháng là 5 cháu, nhóm 25-36 tháng là 1 cháu.
* Tồn tại:
- Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu nhà trường đề ra, số cháu nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu nhà trẻ chưa muốn đi học.
- Đ/c PHT Phạm Thị Hướng làm công tác số lượng chưa triệt để chưa kiên quyết. Chỉ làm việc khi hiệu trưởng nhắc nhở chưa có tính quyết toán và kiên quyết trong công tác số lượng.
2. Công tác chăm sóc, giáo dục:
Nhà trường và các nhóm, lớp đã đảm bảo an toàn cho các cháu ở mọi lúc, mọi nơi. Cháu phấn khởi đi học những ngày đầu năm.
a. Nuôi ăn bán trú.
* Ưu điểm:
- Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn ngay ngày đầu tiên trong năm học mới. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, chế độ dinh dưỡng theo thời tiết mùa đông và những ngày sau tết tốt. Đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo đủ ấm và thoáng sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.
- Nhà bếp đã tăng gia trồng thêm được rau sạch cho trẻ ăn trong tháng.
- Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ gữi ấm và lau mũi cho trẻ.
* Tồn tại:
- Các cháu nhà trẻ vẫn còn khóc nhiều, mũi rãi vẫn còn, nhiều giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo.
- Đồ dùng ăn như đĩa đựng cơm vương, khăn lau tay chuẩn bị chưa đầy đủ ở đa số các nhóm, lớp. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên.
- Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%. Các cháu nhà trẻ vẫn còn mũi, rãi, khi ăn trẻ còn khóc chưa ngồi vào bàn ăn.
- Đặc biệt giá đựng đồ và giá dép của trẻ để lôi thôi, ngoài hành lang để linh tinh như lớp đ/c 4B, 4 A, 3 B, 3 A.... trong kho đồ dùng của trẻ để chưa gọn gàng, chưa khoa học nhất là tư trang của trẻ. Giáo viên cần tạo cho các cháu thói quen để gọn gàng khoa học.
- Bếp ăn đã trồng rau song vẫn chưa đủ các loại rau cho trẻ ăn và cỏ trong khu vườn rau vẫn nhiều.
b. Giáo dục:
* Ưu điểm:
- Giáo viên có mặt đầy đủ ngay trong những ngày đầu xuân mới, có đủ hồ sơ kế hoạch chăm sóc các cháu đúng yêu cầu.
- Giáo viên thực hiện tốt thòi gian biểu trong ngày của trẻ. Một số nhóm lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt.
- Giáo viên tham gia hội giảng cấp cụm có sáng kiến và bài thi năng lực làm tương đối tốt.
- Một số lớp tổ chức các hoạt động thường xuyên.
* Tồn tại:
Vẫn còn một số giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe soạn chỉ ở 3-4 lần trong ngày chưa phù hợp. Số lần tiếp cận ít chưa đủ 30 phút trong ngày.
- Đ/c PHT( Phạm Thị Hướng) việc kiểm tra đôn đốc chưa khoa học còn mang tính hình thức và chưa có trách nhiệm với việc kiểm tra đôn đốc của mình. Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu. Việc kiểm tra chuyên môn chưa cụ thể chưa nắm được và chưa thúc đẩy giáo viên có năng lực chuyên môn hạn chế lên. Việc kiểm tra mang tính chất là có kiểm tra chưa sâu chuyên môn, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công việc chuyên môn.
- Chưa tổ chức được thể dục sáng dưới hình thức lời ca khác, chưa tận dụng được tăng âm loa máy và đồ dùng của thể dục chưa có điểm gì khác kỳ I.
3. Công việc khác.
* Ưu điểm:
- Tổ chức ăn tết vui tươi lành mạnh và an toàn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu. Có quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mở lớp đón trẻ đúng thời gian quy định.
- Ký hợp đồng lại với bảo vệ trường.
- Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây.
* Tồn tại:
- Các chậu cây cảnh và vườn rau chưa được chăm sóc thường xuyên.
- Nhiều cháu sau tết nghỉ đi chơi nhiều.
II. Công tác tháng 03 năm 2018.
1. Thực hiện và duy trì tốt các hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm ngày 8/3 và ngày thành lập ĐTNCSHCM.
- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên có một việc làm thiết thực chào mừng ngày 8/3. Với giáo viên dạy tổ chức một hoạt động học theo lĩnh vực đã phân công và theo thời gian biểu trong tuần.
- Mỗi nhóm, lớp khối tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt đông trên phương châm " Lấy trẻ làm trung tâm" Ngoài hiên nhóm, lớp tạo cho trẻ những trò chơi vận động ( Mỗi lớp, nhóm làm khác nhau). Ngoài ra mỗi khối làm một đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động ( Giao cho đ/c khối trưởng xây dựng và có kế hoạch cho khối mình).
- Tổ chức ngày hội thể thao của bé vào 15h chiều ngày 13/3 ( Thứ ba) với tất cả các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Với ngày hội thể thao của bé giao cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn hóa, văn nghệ)
- Công đoàn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 8/3 vào 16 h 30 .
- Đảm bảo tốt thời gian đón và trả trẻ để phụ huynh yên tâm gieo cấy và chăm sóc lúa xuân.
2. Công tác số lượng, phổ cập:
- Rà soát lại cháu 5 tuổi, đặc biệt là các cháu nơi khác về cần có giấy chuyển trường để hoàn thiện vào hồ sơ phổ cập.
- Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.
- Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2017 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập số cháu sinh năm 2017 một cách cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.
3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:
Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ .Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :
- Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng trong tuần cần cho trẻ ăn 1 bữa vừng, lạc. Hạn chế bớt lượng L động vật. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.
- Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả cho nhà bếp và cán bộ giáo viên. Báo giá cả với đ/c hiệu trưởng bằng văn bản. Lên kế hoạch và thời gian khám sức khỏe cho trẻ để trạm Y tế khám vét trước ngày 17 tháng 3. theo dõi biểu đồ sức khỏe về chiều cao và cân nặng vào ngày 15 tháng 3. Với những cháu SDD ở nhẹ cân theo theo dõi hàng tháng.
- Giáo viên các lớp cần thông báo cho phụ huynh và có kế hoạch cùng phụ huynh tổ chức cho các cháu SDD ăn thêm phù hợp.
- Hoàn thiện và đúng yêu cầu nuôi ăn bán trú. Đủ đúng, chính xác.
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.
3.2. Chất lượng giáo dục :
- Thực hiện tốt việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe ít nhât trong một ngày là 30 phút với nhà trẻ , 3 tuổi. Với 4 tuổi và 5 tuổi từ 40 phút trở lên. Các nhóm lớp cần phát huy tối đa việc “ Dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” Với giáo viên nhà trẻ và 3 tuổi ít nhất trong kế hoạch giáo dục phải có 4 lần tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe.
Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.
- Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.
- Cần trang trí và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, nhóm để kích thích các cháu tới trường.
4. Công tác khác:
- Lên kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi để tham gia trưng bày tại hội thi cấp huyện dự kiến vào tháng 4/2018.
- Các nhóm, lớp cần tuyên truyền và vận động phụ huynh tận dụng những phế thải sau tết để làm đồ dùng, đồ chơi. đặc biệt là đồ chơi phát triển vận động để và đồ chơi theo chủ đề.
- Nhà trường có kế hoạch làm khu vui chơi thể chất cho trẻ.
- Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng. Yêu cầu tất cả các đ/c thực hiện. Giao cho đ/c Ngát phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra nếu ai vi phạt ghi cụ thể vào theo dõi, nếu đ/c Ngát không thực hiện được khi đ/c HT phát hiện ra các đ/c có liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.
- Tiếp tục tạo cảnh quan trong và ngoài lớp đẹp đặc biệt là các bồn cây nữ công đã giao cho các nhóm, lớp. Yêu cầu các chậu cây của giáo viên cần bón phân và chăm sóc để có màu xanh.
- Đảm bảo an toàn cho các cháu nếu có trường hợp không may sảy ra ở trường phải báo cáo ban giám hiệu và báo cáo với gia đình trẻ.
- Phòng giáo dục tổ chức chuyên đề "đổi mới phương pháp dạy học"

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 03– 2017
Ngày Thứ Nội dung công việc
05 Hai Dự tiết dạy chào mừng 8/3
Giao ban, kiểm tra hồ sơ ăn bán trú.
Chiều họp cụm về chấm thi tạo cảnh quan môi trường
" Xây dưng TMN lấy trẻ làm trung tâm"
06 Ba Dự tiết dạy chào mừng 8/3
07 Tư Dự tiết dạy chào mừng 8/3
08 Năm Chiều mít tinh 8/3
09 Sáu Kiểm tra các nhóm, lớp việc tạo môi trường cho trẻ hoạt động.
12 Hai Giao ban và Kiểm tra Hồ sơ khối nhà trẻ.
13 Ba Ngày hội thể thao của bé
14 Tư Theo dõi sức khỏe( Chiều cao, cân nặng)
15 Năm Chấm thi “ tạo môi trường XDTMN ....” tại các trường.
Khám sức khỏe lần 2
16 Sáu Sáng dự chuyên đề trực tuyến “ Đổi mới phương pháp dạy và học” Thành phần PHTCM, TTMG, TTNT, 01 GV nòng cốt. Tại MN Thái Giang.
Chiều Đ/c Hướng làm báo cáo tháng .
18 Hai Giao ban, Nộp báo cáo tháng
19 Ba Chuẩn bị đồ dùng đồ chơi
20 Tư Kiểm tra đột xuất
21 Năm Kiểm tra đột xuất
22 Sáu Kiểm tra đột xuất
28 Hai Giao ban- Kiểm tra hồ sơ 5 tuổi
29 Ba Kiểm tra toàn diện đ/c Đ.Hà
30 Tư Kiểm tra toàn diện đ/c Thắm
Trên đây là công tác tháng 3 năm 2018 của nhà trường. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu và thực hiện. Nếu có vấn đề gì chưa cụ thể trao đổi lại với đ/c Hiệu trưởng nhà trường.
Thái Hà, ngày 28 tháng 2 năm 2018
HIỆU TRƯỞNG

 


Đinh Thị Nguyệt
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG MN THÁI HÀ
Số:08/ Tr MN
V/v: Triển khai công tác tháng
Tháng 03/2018 trường MN Thái Hà CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thái Hà, ngày 28 tháng 02 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 03/ 2017
I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017.
1. Công tác số lượng, phổ cập:
* Ưu điểm:
- Ổn định số lượng cháu hiện có tại các nhóm, lớp. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được 6 cháu.
- Tỷ lệ chuyên cần đầu năm tương đối cao các cháu đi học ổn định và tỷ lệ chuyên cần những ngày cuối năm cao.
- Các nhóm trẻ đã làm tốt công tác huy động số cháu vào học sau tết tốt như nhóm 13-24 tháng là 5 cháu, nhóm 25-36 tháng là 1 cháu.
* Tồn tại:
- Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu nhà trường đề ra, số cháu nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu nhà trẻ chưa muốn đi học.
- Đ/c PHT Phạm Thị Hướng làm công tác số lượng chưa triệt để chưa kiên quyết. Chỉ làm việc khi hiệu trưởng nhắc nhở chưa có tính quyết toán và kiên quyết trong công tác số lượng.
2. Công tác chăm sóc, giáo dục:
Nhà trường và các nhóm, lớp đã đảm bảo an toàn cho các cháu ở mọi lúc, mọi nơi. Cháu phấn khởi đi học những ngày đầu năm.
a. Nuôi ăn bán trú.
* Ưu điểm:
- Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn ngay ngày đầu tiên trong năm học mới. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, chế độ dinh dưỡng theo thời tiết mùa đông và những ngày sau tết tốt. Đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo đủ ấm và thoáng sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.
- Nhà bếp đã tăng gia trồng thêm được rau sạch cho trẻ ăn trong tháng.
- Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ gữi ấm và lau mũi cho trẻ.
* Tồn tại:
- Các cháu nhà trẻ vẫn còn khóc nhiều, mũi rãi vẫn còn, nhiều giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo.
- Đồ dùng ăn như đĩa đựng cơm vương, khăn lau tay chuẩn bị chưa đầy đủ ở đa số các nhóm, lớp. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên.
- Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%. Các cháu nhà trẻ vẫn còn mũi, rãi, khi ăn trẻ còn khóc chưa ngồi vào bàn ăn.
- Đặc biệt giá đựng đồ và giá dép của trẻ để lôi thôi, ngoài hành lang để linh tinh như lớp đ/c 4B, 4 A, 3 B, 3 A.... trong kho đồ dùng của trẻ để chưa gọn gàng, chưa khoa học nhất là tư trang của trẻ. Giáo viên cần tạo cho các cháu thói quen để gọn gàng khoa học.
- Bếp ăn đã trồng rau song vẫn chưa đủ các loại rau cho trẻ ăn và cỏ trong khu vườn rau vẫn nhiều.
b. Giáo dục:
* Ưu điểm:
- Giáo viên có mặt đầy đủ ngay trong những ngày đầu xuân mới, có đủ hồ sơ kế hoạch chăm sóc các cháu đúng yêu cầu.
- Giáo viên thực hiện tốt thòi gian biểu trong ngày của trẻ. Một số nhóm lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt.
- Giáo viên tham gia hội giảng cấp cụm có sáng kiến và bài thi năng lực làm tương đối tốt.
- Một số lớp tổ chức các hoạt động thường xuyên.
* Tồn tại:
Vẫn còn một số giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe soạn chỉ ở 3-4 lần trong ngày chưa phù hợp. Số lần tiếp cận ít chưa đủ 30 phút trong ngày.
- Đ/c PHT( Phạm Thị Hướng) việc kiểm tra đôn đốc chưa khoa học còn mang tính hình thức và chưa có trách nhiệm với việc kiểm tra đôn đốc của mình. Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu. Việc kiểm tra chuyên môn chưa cụ thể chưa nắm được và chưa thúc đẩy giáo viên có năng lực chuyên môn hạn chế lên. Việc kiểm tra mang tính chất là có kiểm tra chưa sâu chuyên môn, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công việc chuyên môn.
- Chưa tổ chức được thể dục sáng dưới hình thức lời ca khác, chưa tận dụng được tăng âm loa máy và đồ dùng của thể dục chưa có điểm gì khác kỳ I.
3. Công việc khác.
* Ưu điểm:
- Tổ chức ăn tết vui tươi lành mạnh và an toàn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu. Có quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mở lớp đón trẻ đúng thời gian quy định.
- Ký hợp đồng lại với bảo vệ trường.
- Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây.
* Tồn tại:
- Các chậu cây cảnh và vườn rau chưa được chăm sóc thường xuyên.
- Nhiều cháu sau tết nghỉ đi chơi nhiều.
II. Công tác tháng 03 năm 2018.
1. Thực hiện và duy trì tốt các hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm ngày 8/3 và ngày thành lập ĐTNCSHCM.
- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên có một việc làm thiết thực chào mừng ngày 8/3. Với giáo viên dạy tổ chức một hoạt động học theo lĩnh vực đã phân công và theo thời gian biểu trong tuần.
- Mỗi nhóm, lớp khối tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt đông trên phương châm " Lấy trẻ làm trung tâm" Ngoài hiên nhóm, lớp tạo cho trẻ những trò chơi vận động ( Mỗi lớp, nhóm làm khác nhau). Ngoài ra mỗi khối làm một đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động ( Giao cho đ/c khối trưởng xây dựng và có kế hoạch cho khối mình).
- Tổ chức ngày hội thể thao của bé vào 15h chiều ngày 13/3 ( Thứ ba) với tất cả các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Với ngày hội thể thao của bé giao cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn hóa, văn nghệ)
- Công đoàn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 8/3 vào 16 h 30 .
- Đảm bảo tốt thời gian đón và trả trẻ để phụ huynh yên tâm gieo cấy và chăm sóc lúa xuân.
2. Công tác số lượng, phổ cập:
- Rà soát lại cháu 5 tuổi, đặc biệt là các cháu nơi khác về cần có giấy chuyển trường để hoàn thiện vào hồ sơ phổ cập.
- Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.
- Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2017 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập số cháu sinh năm 2017 một cách cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.
3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:
Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ .Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :
- Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng trong tuần cần cho trẻ ăn 1 bữa vừng, lạc. Hạn chế bớt lượng L động vật. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.
- Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả cho nhà bếp và cán bộ giáo viên. Báo giá cả với đ/c hiệu trưởng bằng văn bản. Lên kế hoạch và thời gian khám sức khỏe cho trẻ để trạm Y tế khám vét trước ngày 17 tháng 3. theo dõi biểu đồ sức khỏe về chiều cao và cân nặng vào ngày 15 tháng 3. Với những cháu SDD ở nhẹ cân theo theo dõi hàng tháng.
- Giáo viên các lớp cần thông báo cho phụ huynh và có kế hoạch cùng phụ huynh tổ chức cho các cháu SDD ăn thêm phù hợp.
- Hoàn thiện và đúng yêu cầu nuôi ăn bán trú. Đủ đúng, chính xác.
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.
3.2. Chất lượng giáo dục :
- Thực hiện tốt việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe ít nhât trong một ngày là 30 phút với nhà trẻ , 3 tuổi. Với 4 tuổi và 5 tuổi từ 40 phút trở lên. Các nhóm lớp cần phát huy tối đa việc “ Dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” Với giáo viên nhà trẻ và 3 tuổi ít nhất trong kế hoạch giáo dục phải có 4 lần tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe.
Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.
- Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.
- Cần trang trí và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, nhóm để kích thích các cháu tới trường.
4. Công tác khác:
- Lên kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi để tham gia trưng bày tại hội thi cấp huyện dự kiến vào tháng 4/2018.
- Các nhóm, lớp cần tuyên truyền và vận động phụ huynh tận dụng những phế thải sau tết để làm đồ dùng, đồ chơi. đặc biệt là đồ chơi phát triển vận động để và đồ chơi theo chủ đề.
- Nhà trường có kế hoạch làm khu vui chơi thể chất cho trẻ.
- Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng. Yêu cầu tất cả các đ/c thực hiện. Giao cho đ/c Ngát phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra nếu ai vi phạt ghi cụ thể vào theo dõi, nếu đ/c Ngát không thực hiện được khi đ/c HT phát hiện ra các đ/c có liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.
- Tiếp tục tạo cảnh quan trong và ngoài lớp đẹp đặc biệt là các bồn cây nữ công đã giao cho các nhóm, lớp. Yêu cầu các chậu cây của giáo viên cần bón phân và chăm sóc để có màu xanh.
- Đảm bảo an toàn cho các cháu nếu có trường hợp không may sảy ra ở trường phải báo cáo ban giám hiệu và báo cáo với gia đình trẻ.
- Phòng giáo dục tổ chức chuyên đề "đổi mới phương pháp dạy học"

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 03– 2017
Ngày Thứ Nội dung công việc
05 Hai Dự tiết dạy chào mừng 8/3
Giao ban, kiểm tra hồ sơ ăn bán trú.
Chiều họp cụm về chấm thi tạo cảnh quan môi trường
" Xây dưng TMN lấy trẻ làm trung tâm"
06 Ba Dự tiết dạy chào mừng 8/3
07 Tư Dự tiết dạy chào mừng 8/3
08 Năm Chiều mít tinh 8/3
09 Sáu Kiểm tra các nhóm, lớp việc tạo môi trường cho trẻ hoạt động.
12 Hai Giao ban và Kiểm tra Hồ sơ khối nhà trẻ.
13 Ba Ngày hội thể thao của bé
14 Tư Theo dõi sức khỏe( Chiều cao, cân nặng)
15 Năm Chấm thi “ tạo môi trường XDTMN ....” tại các trường.
Khám sức khỏe lần 2
16 Sáu Sáng dự chuyên đề trực tuyến “ Đổi mới phương pháp dạy và học” Thành phần PHTCM, TTMG, TTNT, 01 GV nòng cốt. Tại MN Thái Giang.
Chiều Đ/c Hướng làm báo cáo tháng .
18 Hai Giao ban, Nộp báo cáo tháng
19 Ba Chuẩn bị đồ dùng đồ chơi
20 Tư Kiểm tra đột xuất
21 Năm Kiểm tra đột xuất
22 Sáu Kiểm tra đột xuất
28 Hai Giao ban- Kiểm tra hồ sơ 5 tuổi
29 Ba Kiểm tra toàn diện đ/c Đ.Hà
30 Tư Kiểm tra toàn diện đ/c Thắm
Trên đây là công tác tháng 3 năm 2018 của nhà trường. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu và thực hiện. Nếu có vấn đề gì chưa cụ thể trao đổi lại với đ/c Hiệu trưởng nhà trường.
Thái Hà, ngày 28 tháng 2 năm 2018
HIỆU TRƯỞNG

 


Đinh Thị Nguyệt
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG MN THÁI HÀ
Số:08/ Tr MN
V/v: Triển khai công tác tháng
Tháng 03/2018 trường MN Thái Hà CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thái Hà, ngày 28 tháng 02 năm 2018

CÔNG TÁC THÁNG 03/ 2017
I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2017.
1. Công tác số lượng, phổ cập:
* Ưu điểm:
- Ổn định số lượng cháu hiện có tại các nhóm, lớp. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được 6 cháu.
- Tỷ lệ chuyên cần đầu năm tương đối cao các cháu đi học ổn định và tỷ lệ chuyên cần những ngày cuối năm cao.
- Các nhóm trẻ đã làm tốt công tác huy động số cháu vào học sau tết tốt như nhóm 13-24 tháng là 5 cháu, nhóm 25-36 tháng là 1 cháu.
* Tồn tại:
- Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu nhà trường đề ra, số cháu nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu nhà trẻ chưa muốn đi học.
- Đ/c PHT Phạm Thị Hướng làm công tác số lượng chưa triệt để chưa kiên quyết. Chỉ làm việc khi hiệu trưởng nhắc nhở chưa có tính quyết toán và kiên quyết trong công tác số lượng.
2. Công tác chăm sóc, giáo dục:
Nhà trường và các nhóm, lớp đã đảm bảo an toàn cho các cháu ở mọi lúc, mọi nơi. Cháu phấn khởi đi học những ngày đầu năm.
a. Nuôi ăn bán trú.
* Ưu điểm:
- Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn ngay ngày đầu tiên trong năm học mới. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, chế độ dinh dưỡng theo thời tiết mùa đông và những ngày sau tết tốt. Đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo đủ ấm và thoáng sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.
- Nhà bếp đã tăng gia trồng thêm được rau sạch cho trẻ ăn trong tháng.
- Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ gữi ấm và lau mũi cho trẻ.
* Tồn tại:
- Các cháu nhà trẻ vẫn còn khóc nhiều, mũi rãi vẫn còn, nhiều giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo.
- Đồ dùng ăn như đĩa đựng cơm vương, khăn lau tay chuẩn bị chưa đầy đủ ở đa số các nhóm, lớp. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên.
- Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%. Các cháu nhà trẻ vẫn còn mũi, rãi, khi ăn trẻ còn khóc chưa ngồi vào bàn ăn.
- Đặc biệt giá đựng đồ và giá dép của trẻ để lôi thôi, ngoài hành lang để linh tinh như lớp đ/c 4B, 4 A, 3 B, 3 A.... trong kho đồ dùng của trẻ để chưa gọn gàng, chưa khoa học nhất là tư trang của trẻ. Giáo viên cần tạo cho các cháu thói quen để gọn gàng khoa học.
- Bếp ăn đã trồng rau song vẫn chưa đủ các loại rau cho trẻ ăn và cỏ trong khu vườn rau vẫn nhiều.
b. Giáo dục:
* Ưu điểm:
- Giáo viên có mặt đầy đủ ngay trong những ngày đầu xuân mới, có đủ hồ sơ kế hoạch chăm sóc các cháu đúng yêu cầu.
- Giáo viên thực hiện tốt thòi gian biểu trong ngày của trẻ. Một số nhóm lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt.
- Giáo viên tham gia hội giảng cấp cụm có sáng kiến và bài thi năng lực làm tương đối tốt.
- Một số lớp tổ chức các hoạt động thường xuyên.
* Tồn tại:
Vẫn còn một số giáo viên nhà trẻ và mẫu giáo việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe soạn chỉ ở 3-4 lần trong ngày chưa phù hợp. Số lần tiếp cận ít chưa đủ 30 phút trong ngày.
- Đ/c PHT( Phạm Thị Hướng) việc kiểm tra đôn đốc chưa khoa học còn mang tính hình thức và chưa có trách nhiệm với việc kiểm tra đôn đốc của mình. Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu. Việc kiểm tra chuyên môn chưa cụ thể chưa nắm được và chưa thúc đẩy giáo viên có năng lực chuyên môn hạn chế lên. Việc kiểm tra mang tính chất là có kiểm tra chưa sâu chuyên môn, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công việc chuyên môn.
- Chưa tổ chức được thể dục sáng dưới hình thức lời ca khác, chưa tận dụng được tăng âm loa máy và đồ dùng của thể dục chưa có điểm gì khác kỳ I.
3. Công việc khác.
* Ưu điểm:
- Tổ chức ăn tết vui tươi lành mạnh và an toàn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu. Có quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mở lớp đón trẻ đúng thời gian quy định.
- Ký hợp đồng lại với bảo vệ trường.
- Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây.
* Tồn tại:
- Các chậu cây cảnh và vườn rau chưa được chăm sóc thường xuyên.
- Nhiều cháu sau tết nghỉ đi chơi nhiều.
II. Công tác tháng 03 năm 2018.
1. Thực hiện và duy trì tốt các hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm ngày 8/3 và ngày thành lập ĐTNCSHCM.
- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên có một việc làm thiết thực chào mừng ngày 8/3. Với giáo viên dạy tổ chức một hoạt động học theo lĩnh vực đã phân công và theo thời gian biểu trong tuần.
- Mỗi nhóm, lớp khối tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt đông trên phương châm " Lấy trẻ làm trung tâm" Ngoài hiên nhóm, lớp tạo cho trẻ những trò chơi vận động ( Mỗi lớp, nhóm làm khác nhau). Ngoài ra mỗi khối làm một đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động ( Giao cho đ/c khối trưởng xây dựng và có kế hoạch cho khối mình).
- Tổ chức ngày hội thể thao của bé vào 15h chiều ngày 13/3 ( Thứ ba) với tất cả các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Với ngày hội thể thao của bé giao cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn hóa, văn nghệ)
- Công đoàn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 8/3 vào 16 h 30 .
- Đảm bảo tốt thời gian đón và trả trẻ để phụ huynh yên tâm gieo cấy và chăm sóc lúa xuân.
2. Công tác số lượng, phổ cập:
- Rà soát lại cháu 5 tuổi, đặc biệt là các cháu nơi khác về cần có giấy chuyển trường để hoàn thiện vào hồ sơ phổ cập.
- Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.
- Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2017 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập số cháu sinh năm 2017 một cách cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.
3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:
Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ .Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :
- Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng trong tuần cần cho trẻ ăn 1 bữa vừng, lạc. Hạn chế bớt lượng L động vật. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.
- Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả cho nhà bếp và cán bộ giáo viên. Báo giá cả với đ/c hiệu trưởng bằng văn bản. Lên kế hoạch và thời gian khám sức khỏe cho trẻ để trạm Y tế khám vét trước ngày 17 tháng 3. theo dõi biểu đồ sức khỏe về chiều cao và cân nặng vào ngày 15 tháng 3. Với những cháu SDD ở nhẹ cân theo theo dõi hàng tháng.
- Giáo viên các lớp cần thông báo cho phụ huynh và có kế hoạch cùng phụ huynh tổ chức cho các cháu SDD ăn thêm phù hợp.
- Hoàn thiện và đúng yêu cầu nuôi ăn bán trú. Đủ đúng, chính xác.
- Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.
3.2. Chất lượng giáo dục :
- Thực hiện tốt việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe ít nhât trong một ngày là 30 phút với nhà trẻ , 3 tuổi. Với 4 tuổi và 5 tuổi từ 40 phút trở lên. Các nhóm lớp cần phát huy tối đa việc “ Dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” Với giáo viên nhà trẻ và 3 tuổi ít nhất trong kế hoạch giáo dục phải có 4 lần tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe.
Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.
- Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.
- Cần trang trí và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, nhóm để kích thích các cháu tới trường.
4. Công tác khác:
- Lên kế hoạch làm đồ dùng, đồ chơi để tham gia trưng bày tại hội thi cấp huyện dự kiến vào tháng 4/2018.
- Các nhóm, lớp cần tuyên truyền và vận động phụ huynh tận dụng những phế thải sau tết để làm đồ dùng, đồ chơi. đặc biệt là đồ chơi phát triển vận động để và đồ chơi theo chủ đề.
- Nhà trường có kế hoạch làm khu vui chơi thể chất cho trẻ.
- Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng. Yêu cầu tất cả các đ/c thực hiện. Giao cho đ/c Ngát phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra nếu ai vi phạt ghi cụ thể vào theo dõi, nếu đ/c Ngát không thực hiện được khi đ/c HT phát hiện ra các đ/c có liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.
- Tiếp tục tạo cảnh quan trong và ngoài lớp đẹp đặc biệt là các bồn cây nữ công đã giao cho các nhóm, lớp. Yêu cầu các chậu cây của giáo viên cần bón phân và chăm sóc để có màu xanh.
- Đảm bảo an toàn cho các cháu nếu có trường hợp không may sảy ra ở trường phải báo cáo ban giám hiệu và báo cáo với gia đình trẻ.
- Phòng giáo dục tổ chức chuyên đề "đổi mới phương pháp dạy học"

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 03– 2017
Ngày Thứ Nội dung công việc
05 Hai Dự tiết dạy chào mừng 8/3
Giao ban, kiểm tra hồ sơ ăn bán trú.
Chiều họp cụm về chấm thi tạo cảnh quan môi trường
" Xây dưng TMN lấy trẻ làm trung tâm"
06 Ba Dự tiết dạy chào mừng 8/3
07 Tư Dự tiết dạy chào mừng 8/3
08 Năm Chiều mít tinh 8/3
09 Sáu Kiểm tra các nhóm, lớp việc tạo môi trường cho trẻ hoạt động.
12 Hai Giao ban và Kiểm tra Hồ sơ khối nhà trẻ.
13 Ba Ngày hội thể thao của bé
14 Tư Theo dõi sức khỏe( Chiều cao, cân nặng)
15 Năm Chấm thi “ tạo môi trường XDTMN ....” tại các trường.
Khám sức khỏe lần 2
16 Sáu Sáng dự chuyên đề trực tuyến “ Đổi mới phương pháp dạy và học” Thành phần PHTCM, TTMG, TTNT, 01 GV nòng cốt. Tại MN Thái Giang.
Chiều Đ/c Hướng làm báo cáo tháng .
18 Hai Giao ban, Nộp báo cáo tháng
19 Ba Chuẩn bị đồ dùng đồ chơi
20 Tư Kiểm tra đột xuất
21 Năm Kiểm tra đột xuất
22 Sáu Kiểm tra đột xuất
28 Hai Giao ban- Kiểm tra hồ sơ 5 tuổi
29 Ba Kiểm tra toàn diện đ/c Đ.Hà
30 Tư Kiểm tra toàn diện đ/c Thắm
Trên đây là công tác tháng 3 năm 2018 của nhà trường. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu và thực hiện. Nếu có vấn đề gì chưa cụ thể trao đổi lại với đ/c Hiệu trưởng nhà trường.
Thái Hà, ngày 28 tháng 2 năm 2018
HIỆU TRƯỞNG

 


Đinh Thị Nguyệt
 


Nguồn: thaithuy.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook