Thống kê
Hôm nay : 27
Tháng 02 : 1.038
Năm 2020 : 1.796
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 3/2019

 PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY                                     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN THÁI HÀ                                                         Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

                                                                                                                        Thái Hà, ngày 27 tháng 2 năm 2019

CÔNG TÁC THÁNG 3 NĂM 2019


   1. Công tác số lượng, phổ cập:

           * Ưu điểm: - Ổn định số lượng cháu hiện có tại các nhóm, lớp. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được cháu.  Cụ thể nhóm 13-24 tháng là 5 cháu, nhóm 25-36 tháng  là 1 cháu. 

                    -  Tỷ lệ chuyên cần đầu năm mới tương đối cao các cháu đi học ổn định và tỷ lệ chuyên cần những ngày cuối năm cao.

        * Tồn tại:

      - Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu NT đề ra, số cháu nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu nhà trẻ chưa đi học.

  - Đ/c PHT Phạm Thị Hướng làm công tác SL chưa kịp thời chỉ làm việc khi hiệu trưởng nhắc nhở chưa báo cáo số lượng kịp thời.

      2. Công tác chăm sóc, giáo dục:  Nhà trường và các nhóm, lớp đã đảm bảo AT cho các cháu ở mọi lúc, mọi nơi. Cháu phấn khởi đi học những ngày  đầu năm.

     a. Nuôi ăn bán trú.

  * Ưu điểm:

   - Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn ngay ngày đầu tiên trong năm học mới. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, chế độ dinh dưỡng theo thời tiết mùa đông và những ngày sau tết tốt. Đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo đủ ấm và thoáng sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.

   - Nhà bếp đã tăng gia trồng thêm được rau sạch cho trẻ ăn trong tháng.

   - Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ gữi ấm và lau mũi cho trẻ.

      * Tồn tại:

    - Các cháu nhà trẻ vẫn còn khóc nhiều, mũi rãi vẫn còn, nhiều giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên.

   - Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%. Các cháu nhà trẻ vẫn còn mũi, rãi, khi ăn trẻ còn khóc chưa ngồi vào bàn ăn.

     - Đặc biệt giá đựng đồ và giá dép của trẻ để lôi thôi linh tinh chưa gọn gàng, trong kho của lớp 4B bàn học  để quá nhiều và kê đồ nhiều. Giáo viên cần tạo cho các cháu thói quen để gọn gàng khoa học.

          b. Giáo dục:

          * Ưu điểm:

    - Giáo viên có mặt đầy đủ ngay trong những ngày đầu xuân mới, có đủ hồ sơ kế hoạch chăm sóc các cháu đúng yêu cầu.

   -  Giáo viên thực hiện tốt thời gian biểu trong ngày của trẻ. Một số nhóm lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt.  Một số lớp tổ chức các hoạt động thường xuyên.

           * Tồn tại:

           Vẫn còn một số giáo viên chưa có đủ hồ sơ trên lớp, nhóm. KHGD soạn giống nhau và sự copy chưa chỉnh sửa nhiều Đ/c PHT( Phạm Thị Hướng) việc kiểm tra đôn đốc chưa khoa học còn mang tính hình thức và chưa có trách nhiệm với việc kiểm tra đôn đốc của mình. ( Giáo viên ko có KHGD vẫn có kế hoạch dự giờ, khi đi dự ko xem KHGD) Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu. Việc kiểm tra chuyên môn chưa cụ thể chưa nắm được và chưa thúc đẩy giáo viên có năng lực chuyên môn hạn chế lên. Việc kiểm tra mang tính chất là có kiểm tra chưa sâu chuyên môn, chưa đầu tư nhiều thời gian cho công việc chuyên môn.

            3. Công việc khác.

           * Ưu điểm:

           - Tổ chức ăn tết vui tươi lành mạnh và an toàn với cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu. Có quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mở lớp đón trẻ đúng thời gian quy định.

            -  Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây.

            * Tồn tại:

            -  Các chậu cây cảnh và vườn rau chưa được chăm sóc thường xuyên. - Nhiều cháu sau tết nghỉ đi chơi dài ngày nhiều.

          II. Công tác tháng 03 năm 2018.

          1. Thực hiện và duy trì tốt nền nếp kỷ cương, tăng cường công tác kiểm tra nội bộ.  Tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng và kỷ niệm ngày 8/3  và ngày thành lập ĐTNCSHCM.

          - Thực hiện nghiêm túc công văn số 108/PGDĐT về các nhiệm vụ trong tâm sau nghỉ tết nguyên đán.

    -  Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên có một việc làm thiết thực chào mừng ngày 8/3.  Với giáo viên dạy tổ chức một hoạt động học theo thời gian biểu trong tuần.

     - Mỗi nhóm, lớp khối tạo môi trường hoạt động trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt động " Học bằng trải nghiệm"  Ngoài hiên nhóm, lớp tạo cho trẻ những trò chơi vận động ( Mỗi lớp, nhóm làm khác nhau). Ngoài ra mỗi khối làm một đồ dùng, đồ chơi ngoài trời cho trẻ hoạt động ( Giao cho đ/c khối trưởng xây dựng và có kế hoạch cho khối mình).

          - Tổ chức vui ngày 8/3 với các cháu và giáo viên, cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn  hóa, văn nghệ)

          -  Công đoàn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 8/3 vào 16 h 30. Chi đoàn tổ chức vào ngày 26/3 .

          -  Đảm bảo tốt thời gian đón và trả trẻ để phụ huynh yên tâm chăm sóc lúa xuân.

              2. Công tác số lượng, phổ cập:

          -  Rà soát lại cháu 5 tuổi, đặc biệt là các cháu nơi khác về cần có giấy chuyển trường để hoàn thiện vào hồ sơ phổ cập.

          - Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.

          -  Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2018 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập số cháu sinh năm 2018 một cách cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.

           3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:

           Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ .Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

           3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :

          -  Đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng trong tuần cần cho trẻ ăn 1 bữa vừng, lạc. Cần trao đổi cụ thể với nhà cung cấp thực phẩm về chất lượng thịt lợn ( Đang có dịch ở lợn) Hạn chế bớt lượng L động vật. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.

          - Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả với nhà trường và yêu cầu nhà cung cấp báo kịp thời khi giá thực phẩm lên xuống. Lên kế hoạch và thời gian khám sức khỏe cho trẻ để trạm Y tế khám vét trước ngày 17 tháng 3. theo dõi biểu đồ sức khỏe về chiều cao và cân nặng vào ngày 15 tháng 3. Với  những cháu SDD ở nhẹ cân theo theo dõi hàng tháng. Giáo viên các lớp cần thông báo cho phụ huynh và có kế hoạch cùng phụ huynh tổ chức cho các cháu SDD ăn thêm phù hợp.

          - Hoàn thiện và đúng yêu cầu nuôi ăn bán trú. Đủ đúng, chính xác.

          - Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, ĐC bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.

          3.2. Chất lượng giáo dục :

          - Thực hiện tốt việc dạy trẻ lấy trẻ làm trung tâm, học bằng chơi, bằng trải nghiệm. Tổ chức tốt tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tổ chức ngày hội sách xuân và phát động tiếp phụ huynh ủng hộ sách, truyện cho trẻ. Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài  trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.

            - Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.  Cập nhập kịp thời vào phầm mềm 3.5 giao cho đ/c Thắm kiểm tra và đôn đốc cùng giúp giáo viên cập nhập đúng, đủ, chính xác. 

        - Cần trang trí và tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp, nhóm  theo chuyên đề " Bé với môi trường" gắn với chuyên đề PTVĐ và trải nghiệm, để kích thích các cháu tới trường.

          - Ban giám hiệu cần thanh tra, kiểm tra duới nhiều hình thức tăng cường đột xuất. Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn cho CB, GV.

          - Tạo điều kiện và giúp đỡ giáo viên tham gia hội thi GV giỏi cấp tỉnh.

          4. Công tác khác:

           - Các khối, tổ mỗi khối 01 sản phẩm E- Learning cần lên kế hoạch và làm đến cuối tháng 3 hoàn thành sản phẩm.

            - Làm báo cáo tự đánh giá kiểm định chất lượng.  

           -  Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng. Yêu cầu tất cả các đ/c thực hiện. Giao cho đ/c Ngát phụ trách cơ sở vật chất kiểm tra nếu ai vi phạt ghi cụ thể vào theo dõi, nếu đ/c Ngát không thực hiện được khi đ/c HT phát hiện ra các đ/c có liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm.

        - Tiếp tục tạo cảnh quan trong và ngoài lớp đẹp đặc biệt là các bồn cây nữ công đã giao cho các nhóm, lớp. Yêu cầu các chậu cây của giáo viên cần bón phân và chăm sóc để có màu xanh.

          - Giáo viên thu các khoản tiền của học kỳ II. Viết bài về ngày 8/3 Đ/c Nhường, bài về 26/3 đ/c P. Hà

            

   LỊCH CỤ THỂ CÔNG TÁC THÁNG 03– 2019

Ngày

Thứ

Nội dung công việc

Người thực hiện

Kết quả

 

 

 

Nguyệt

Hướng

Ngát

 

1

Sáu

Họp hiệu trưởng  7h30

Nguyệt

Xây dựng KH

 Bán phiếu ăn

 

4

Hai

Chuân

Tổ chức hội thi GV dạy giỏi cấp tỉnh

Kiểm tra đột xuất

 Kiểm tra đột xuất

 

Họp giao ban

Bán phiếu ăn

 

5

Ba

 

Dạy đ/cNhường

Bán phiếu ăn

 

6

 Tư

Nguyệt

KT 25-36 A

Bán phiếu ăn

 

7

Năm

 

KTCM 5TB

Bán phiếu ăn

 

8

 Sáu

   Mít tinh và tổ chức trò chơi 8/3. Gửi bài viết về đ/c Thơ đăng tải lên

 

Dạy đ/c Hạnh

Tổ chức 8/3

 

11

Hai

Giao ban, làm kế hoạch 2019 -2020

Nguyệt

Họp giao ban

Kiểm tra  3TA

 

12

Ba

 

 

KTCM 4TB

Dạy đ/cQuyên

 

13

 Tư

Duyệt kế hoạch sáng

Nguyệt

Dạy đ/c Vân

KT  19 - 24

 

14

Năm

Kiểm tra đột xuất

 

K13-24TB

Kiểm tra  5TA

 

15

 Sáu

Cân đo, khám sức khỏe

 

Dạy đ/cNhường

Kiểm tra  4TB

 

18

Hai

Giao ban

 

Họp giao ban

Kiểm tra 5TB

 

19

Ba

Làm báo cáo tháng 3

 

KTCM 3TA

Kiểm tra  4TA

 

20

 Tư

 Nộp báo cáo Tháng 3

 

KTCM 4TA

KT 25 - 36

 

21

Năm

Tập huấn V- office

 

Dạy đ/c Hạnh

Dạyđ/c Quyên

 

22

 Sáu

Toàn diện đ/c  Thắm

Nguyệt

KTCM 5TA

Kiểm tra 3TB

 

25

Hai

2 Hiệu phó gửi công tác tháng cho HT

 

Họp giao ban

Kiểm tra  4TB

 

26

Ba

Chuyên đề ĐM PP GD lấy trẻ làm TT cấp tỉnh Đ/c P. Hà gửi bài đ/c Thơ ĐT

 

Dạy thay cô vân

Dạy đ/cQuyên

 

27

 Tư

 

KTCM 3TB

KT 13 - 24

 

28

Năm

Toàn diện đ/c Thúy

Nguyệt

Day đ/cNhường

Kiểm tra 3TA

 

29

 Sáu

 

 

KTCM 25-36

KT 5 TA

 

 Trên đây là kế hoạch công tác tháng 3 năm 2019 gửi các đ/c . Có ý kiến gì phản ánh trực tiếp với đ/c hiệu trưởng.

                                                                                      Thái Hà, ngày 27 tháng 2 năm 2019

                                                                                                  HIỆU TRƯỞNG

                   


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook