Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 530
Năm 2020 : 530
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 5/2019

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

        TRƯỜNG MN THÁI HÀ

        Số:05/ Tr MN

 V/v:  Triển khai công tác tháng 5/2018  trường MN Thái Hà

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

                      Thái Hà, ngày  02 tháng 5 năm 2019

 

CÔNG TÁC THÁNG 5/ 2019

             I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 4 NĂM 2019.

           1. Công tác số lượng, phổ cập:  * Ưu điểm:

             - Ổn định và duy trì tốt số cháu hiện có. Số cháu nhà trẻ tăng có tăng được 5 cháu. Những cháu mới tới trường thích đi học. Nhóm 13-24 tháng huy động số cháu tốt.

                     -  Tỷ lệ chuyên cần tháng 4 tương đối cao, lớp 5 tuổi A, 5 tuổi B tỷ lệ chuyện cần đạt 98%.

           * Tồn tại:  - Số trẻ vào học ở các nhóm trẻ vẫn còn thấp so với yêu cầu nhà trường đề ra,  nhà trẻ vẫn còn nhiều cháu chưa muốn đi học, nhất là các cháu ở thôn Nam Cường ( Phụ huynh còn bế cháu nhiều).

          - Đ/c PHT chưa cấp nhập số cháu năm 2018 vào phần mềm phổ cập, nắm số lượng cháu vào học chưa chắc, chưa cụ thể.

                    2. Công tác chăm sóc, giáo dục:  a. Nuôi ăn bán trú.   * Ưu điểm:

- Duy trì và đảm bảo số lượng trẻ ăn trong tháng tỷ lệ các cháu ăn bán trú là 100%. Toàn trường không có cháu nào bị ngộ độc thực phẩm tại các nhóm, lớp. Các cháu được chăm sóc, đảm bảo chế độ dinh dưỡng theo thực đơn trong tuần. Đảm bảo vệ sinh trong thời tiết giao mùa, đó là mặc đủ, ngủ đủ và mọi sinh hoạt của trẻ đảm bảo thoáng, sạch. Đảm bảo giờ giấc ăn nghỉ của trẻ.

 - Bếp ăn đã trồng được 60% số rau ăn hàng ngày của trẻ.

 - Các cháu nhà trẻ đã có khăn quàng cổ lau mũi cho trẻ.

           * Tồn tại:

- Nhà trẻ vẫn cháu khóc, mũi rãi vẫn còn, giáo viên ý thức vệ sinh cho các cháu chưa thường xuyên và chưa chu đáo đặc biệt là nhóm 25 -36 tháng. - Khăn quàng cổ nhà trẻ đã có song chưa đạt 100%.

- Đồ dùng ăn như đĩa đựng cơm vương, khăn lau tay chuẩn bị chưa đầy đủ ở đa số các nhóm, lớp. Khăn ướt cho trẻ lau tay chưa có thường xuyên. Các nhóm, lớp lau nhà để nhiều nước, kho đựng vẫn để nhiều đồ linh tinh. 

- Bếp ăn đã trồng rau song vẫn chưa đủ các loại rau cho trẻ ăn.

b. Giáo dục:   * Ưu điểm:

   

          - Giáo viên có đủ hồ sơ, kế hoạch chăm sóc thực hiện đúng yêu cầu lên kế hoạch kịp thời đủ, đúng về thời gian.  Giáo viên thực hiện tốt thời gian biểu trong ngày của trẻ.

          Đa số các nhóm, lớp đã dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe tương đối tốt thời gian đảm bảo đủ yêu cầu.

           - Cách tổ chức các HĐ của giáo viên đã có phần linh hoạt, nhẹ nhành, khéo léo, nhiều đ/c đã phát huy khả năng tự chủ của trẻ .

           * Tồn tại:  Giáo viên nói ngọng nhiều cả ngôn ngữ nói và viết, phần căn chỉnh và dấu chấm, phẩy chưa đúng. Nhiều giáo viên khi kế hoạch giáo dục việc xác định loại tiết chưa nắm vững ( Tạo hình). Kế hoạch giáo dục và việc thực hiện đôi khi còn lẫn..

- Việc dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe đôi khi giáo viên tổ chức chưa phù hợp.

           - Đ/c PHTCM cần nghiên cứu nhiều hơn về chuyên môn để khi giáo viên tổ chức các hoạt động biết để trao đổi đúng. Chưa có hình thức khắt khe với những kế hoạch và hồ sơ chưa đạt yêu cầu.

          - Tổ chức các hoạt động ngoài trời cho trẻ tốt, các cháu hứng thú thích tham gia hoạt động ngoài trời.

          3. Công việc khác.    * Ưu điểm:

           - Tổ chức đánh giá chất lượng nhóm, lớp, tự đánh giá thi đua và thống kê cuối năm đúng yêu cầu.

            - Thực hiện tốt được kỷ cương của nhà trường đó là cổng mở và đóng đúng thời gian quy định.

                    -  Vệ sinh sân trường tương đối sạch sẽ, đã trồng được một số chậu cây và bồn hoa tương đối phù hợp..

            * Tồn tại: Giáo viên chưa khai thác hết môi trường bên ngoài khi tổ chức các hoạt động cho trẻ. Các bồn cây, bồn hoa giao cho các nhóm, lớp cần hướng dẫn cho các cháu chăm sóc cùng cô vì các cháu 4, 5 tuổi cần giáo dục và hướng dẫn cho trẻ biết cách chăm sóc.

                    -  Việc tổ chức các hoạt động lấy trẻ làm trung tâm và trẻ trải nghiệm giáo viên đôi khi vẫn còn nhắc trẻ..

           II. Công tác tháng 5 năm 2019.

            1. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền để toàn xã hội cùng chung sức chăm lo cho thể hệ trẻ đặc biệt là học sinh mầm non. Tổ chức tốt sân chơi vận động của trẻ vào các buổi chiều và thi giữa các lớp trong khối. Cần khai thác hết môi trường bên ngoài để cho trẻ hoạt động một cách tốt nhất. Tổ chức sân chơi vận động của bé vào 15h  chiều ngày 17/4 ( Thứ sáu tuần III) và 24/4 ( Thứ sáu tuần IV) với tất cả các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, giao cho đ/ c Phạm Thị Hướng ( PHT phụ trách văn  hóa, văn nghệ) đảm nhiệm.

                    -  Tổ chức học tập tư tưởng Hồ Chí Minh với toàn thể CBGVNV, giáo dục tư tưởng cho trẻ về lòng kính yêu Bác.

              2. Công tác số lượng, phổ cập:

         

 

          -  Rà soát lại cháu 5 tuổi lập danh sách bàn giao lên tiểu học . ( Giấy klhai sinh bản sao), cập nhập dữ liệu trẻ 5 tuổi hoàn thành CTMN trên phần mềm Phổ cập theo đúng thời gian đã quy định. ( 2 đ/c GV lớp 5 tuổi và đ/c PHTCM)

          - Tiếp tục huy động các cháu nhà trẻ và các cháu ở nơi khác về vào học.

          -  Đ/c Phạm Thị Hướng lấy số lượng các cháu sinh năm 2018 cập nhập số liệu trên phần mền phổ cập yêu cầu cụ thể chính sác báo cáo số lượng cụ thể từng thôn cho đ/c HT.

           3. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:

            Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt trong giờ đón và trả trẻ Lưu ý Không trả trẻ cho người lạ. Nếu nhóm, lớp nào để sảy ra mất an toàn giáo viên đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

   3.1 Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng :

          -  Thực hiện nghiêm túc Công văn số 210/GDĐT ngày 8/4/2019 v/v tăng cường đảm bảo VSATTP phòng chống dịch bệnh Xuân - Hè 2019 đảm bảo tốt sức khỏe cho trẻ trong thời tiết giao mùa. Cần chú ý vệ sinh dọn dẹp phòng học, kho, nhà vệ sinh tránh muỗi đốt

          - Nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ đủ về số lượng và chất lượng hạn chế chế bớt lượng L động vật, thực hiện giải pháp hỗ trợ thực phẩm thịt lợn trong huyện Thái Thụy cho trẻ ăn thịt lợn ( Lợn rõ nguồn gốc), CBGVNV tổ chức mua và đụng lợn rõ nguồn gốc về ăn. Buổi chiều cần tổ chức cho trẻ ăn theo chế độ mùa hè. Đảm bảo cho cháu ăn, an toàn tuyệt đối, với các cháu cô không được để lớp không có giáo viên kể cả giờ ăn trưa của cô. Tránh trình trạng trẻ cấu cắn nhau trong khi cô ăn trưa.

          - Đ/c Ngát : Cần có kế hoạch và giá cả thực phẩm phù hợp báo công khai giá cả cho nhà bếp và cán bộ giáo viên. Những cháu SDD ở nhẹ cân cần theo dõi và báo cáo cụ thể ngày 15/5 ( Mức độ phát triển của trẻ).

              - Hoàn thiện tốt mọi hồ sơ bán trú yêu cầu đủ đúng, chính xác.

   - Đảm bảo vệ sinh trong và ngoài lớp, giáo viên lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng xà phòng để phòng tránh dịch bệnh khi giao mùa.

            3.2. Chất lượng giáo dục :

          Nghiêm túc thực hiện chương trình GDMN theo thông tư 28/2016 bổ sung, sửa đổi đối với các độ tuổi kết thúc chương trình theo đúng kế hoạch vào ngày 24.5.2019 ( Thứ sáu);

 

                  

 

  - Thực hiện tốt chủ đề cuối và nâng cao chất lượng các cháu 5 tuổi để các cháu hoàn thiện những kỹ năng cơ bản khi bước vào tiểu học.  Thực hiện nghiêm túc thời gian biểu trong ngày của trẻ cần tổ chức tốt các hoạt động ngoài  trời và cho trẻ vận động dưới sân trường.

          -  Tất cả các nhóm, lớp các đ/c giáo viên chủ nhiệm hoàn thành và đúng các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên, của trẻ.

           - Tổ chức sân chơi vận động liên hoan chia tay các cháu 5 tuổi vào ngày trong ngày 28, 29 .  ( Đ/c Hướng tổ chức các hoạt động phong phú ) đảm bảo tất cả các cháu đều được chơi.

           4. Tổng kết năm học

          - Đ/c Hiệu trưởng và đ/c CTCĐ hoàn thiện báo cáo tổng kết . Các hồ sơ và các điều kiện để bàn giao các cháu 6 tuổi vào lớp 1.

          - Các nhóm, lớp đánh giá các cháu một cách khách quan, công tâm để đánh giá bình xét các cháu ngoan Bác hồ và cháu Bác Hồ xuất sắc để khen thưởng vào ngày 29 /4/2019.  Số lượng khen thưởng như sau

Nhóm lớp

Chỉ tiêu bình xét

Trong đó

Tổng

Cháu ngoan Bác Hồ

Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc

13-24 tháng

8/1

3

2

01cháu

25-36 tháng

8/1

4

4

01 cháu

 3 tuổi A

7/1

3

2

01 cháu

3 tuổi B

7/1

3

2

01 cháu

4 tuổi A

6/1

5

3

02 cháu

 4 tuổi B

6/1

5

3

02 cháu

 5 tuổi A

4/1

5

3

02 cháu

 5 tuổi B

4/1

5

3

02 cháu

 

 

33 cháu

                       21 cháu

12 cháu

          -  Đảm bảo bình xét thi đua, đánh giá dân chủ, khách quan, bám sát các mục tiêu kế hoạch đã cam kết từ đầu năm học.

- Việc tổng kết, bình xét thi đua trong Tổ được thực hiện váo các buổi chiều từng khối kiểm điểm. Trường dự kiến tổng kết vào ngày 31/5

         

           5. Công tác khác:

          - Chuẩn bị đủ các điều kiện ( Danh sách, giấy khai sinh bản sao.....) bàn giao các cháu 6 sinh năm 2013 lên trường tiểu học.

          - Lên kế hoạch họp phụ huynh ( Thông báo tài chính và các khoản thu, chi của trẻ trong năm học 2018 -2019) thanh toán tiền ăn, đồ dùng của trẻ vào ngày 29 tháng 5 năm 2019. Dự kiến học hè và các khoản thu khi phụ huynh có nhu cầu cho trẻ học hè.

           -  Yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hành tích kiệm điệm ở tất cả các nhóm lớp, các đ/c quản lý và nhà bếp. Tất tất cả các hệ thống khi khi cần thiết ( Máy tính, quạt, đèn.. ) hiện tại vẫn còn một số cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn còn thiết bị điện khi không còn ở phòng.

          - Lên kế hoạch với UBND xã, cùng hội cha mẹ học sinh tổ chức lễ chia tay các cháu 5 tuổi và phát thưởng danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, liên hoan ngày quốc tế thiếu nhi.  

          - Các nhóm lớp chuẩn bị nội dung họp phụ huynh. Tổ chức 01 hoạt động học ( Hoạt động khác lần trước) cho phụ huynh dự giáo viên chủ nhiệm trực tiếp họp. Dự kiến họp vào chiều ngày chủ nhật ( 19).

                                                              LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 5 – 2019

Ngày

Thứ

Nội dung công việc

Hướng

Ngát

Kết quả

2

Năm

Chiều họp hội đồng. Lúc 16h45

 

 

 

3

Sáu

Kiểm tra đột xuất

 

 

 

4

Bẩy

Dạy thay ngày 29/4/2019

 

 

 

6

Hai

Giao ban

 

 

 

7

Ba

7h30 tập huấn,bàn giao chữ ký số, KBBHXH

 

 

Nguyệt, Thơ   

8

 Kiểm tra đột xuất

 

 

9

Năm

Hoàn thiện đánh giá HT, PHT, GV

 

 

 

10

Sáu

Nộp báo cáo đánh giá chuẩn HT, PHT, GV

 

 

 

13

Hai

 Giao ban.Thống nhất BGH về danh sách học sinh và lễ bàn giao HS vào lớp 1.

 

 

 

14

Ba

Kiểm tra

 

 

 

15

Kiểm kê CSVC, tài chính thu, chi.

 

 

 

16

Năm

Chiều 15h họp ban bảo trợ phụ huynh

 

 

 

17

Sáu

Chuẩn bị các điều kiện họp phụ huynh.

 Tổ chức sân chơi  các cháu 4 tuổi

 

 

 

19

 CN

 14h30 Họp phụ huynh

 

 

 

20

Hai

Nộp báo cáo tháng. Báo cáo cuối năm. Biên bản bàn giao 5 tuổi. Báo cáo trường học ăn toàn, phòng chống tai nạn .. Hồ sơ đăng ký dạy hè....

 

 

 

21

Ba

Buổi chiều Tổ Nhà trẻ KĐ  và bình xét các DHTĐ (Đ/c PHT và tổ trưởng đảm)

 

 

 

22

 Tư

Buổi chiều Tổ MG kiểm điểm  và bình xét các DHTĐ (Đ/c PHT và tổ trưởng đảm)

 

 

 

23

Năm

Cùng Đ/c HT TH&THCS bàn lễ bàn giao học sinh 6 tuổi vào lớp 1.

 

 

 

24

 Sáu

 Tổ chức sân chơi các cháu 5 tuổi

 

 

 

27

Hai

Chuẩn bị các điều kiện tổ chức liên hoan cho trẻ.

 

 

 

28

Ba

 

 

 

 

29

 Tư

 Chiều tổ chức lễ chia tay học sinh 5 tuổi, phát thưởng, Phát quà 1/6. Sân chơi vận động  từ 14h 30 đến 16h.  Phát quà liên hoan 16h – 16 h30.

 

 

 

30

Năm

Tổng kết năm học

 

 

 

31

Sáu

Thống kê tài sản và bàn giao tài sản cho Bảo vệ

 

 

 

1/6

Bẩy

 Bàn giao học sinh 5 tuổi

 

 

 

 Trên đây là công tác tháng 5 năm 2019 của trường. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiên cứu và thực hiện. Nếu có vấn đề gì chưa cụ thể trao đổi lại với đ/c Hiệu trưởng nhà trường.                                             

                                                                                                          Thái Hà, ngày 02 tháng 5 năm 2019

                                                                                                                                                    HIỆU TRƯỞNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook