Thống kê
Hôm nay : 30
Tháng 08 : 303
Năm 2022 : 5.367
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bé trải nghiệm với sách tại góc thư viện của tổ mẫu giáo -Trường mầm non Thái Hà.

Tổ mẫu giáo đã xây dựng góc thư viện trên lớp học nhằm giúp trẻ trải nghiệm với sách xây dựng góc chơi lấy trẻ làm trung tâm. 

Góc thư viện trên lớp học trong trường  trường mầm non có vai trò quan trọng. Đó là nơi tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, tìm tòi, trải nghiệm, phát triển khả năng sáng tạo. góc thư viện có thể tạo ra sự thay đổi tích cực đối với khả năng học tập học đọc và phát triển ngôn ngữ của bản thân trẻ, góp phần giúp cho lớp thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện đối với trẻ mầm non.

Góc thư viện lớp 3TA

Đối với lớp học mầm non thì việc tạo ra các góc cho trẻ tham gia học là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong các năm gần đây thì việc tạo ra các góc chủ yếu là 3 góc chính trong đó góc sách thư viện cùng nằm trong các góc chủ đạo đó. Và cũng chính vì vậy mà các cô lớp mẫu giáo trường mầm non Thái Hà đã tạo ra góc sách thư viện vô cùng phong phú cho các con tham gia chơi. nhằm giúp cho trẻ được trải nghiệm cùng sách. 

Cô và trẻ đang xem sách truyện 

Ở đây, trẻ được “đọc” sách qua các hình ảnh ngộ nghĩnh với các nhân vật đáng yêu. Thông qua việc được tương tác với sách hàng ngày như: xem, nhìn, nghe, chơi... giúp trẻ hoàn thiện và phát triển ngôn ngữ tốt hơn. Cho dù không biết chữ nhưng trẻ có thể ghi nhớ từng từ thông qua việc tri giác các hình ảnh, màu sắc minh họa trong cuốn sách.

Video cô và trẻ xem sách truyện lớp 3 tuổi A

Video cô và trẻ xem sách truyện lớp 3 tuổi B

Thư viện lớp học chính là điểm đến cho trẻ sau mỗi giờ hoạt động cùng cô và các bạn, ở đó trẻ được tham gia các hoạt động cùng những cuốn sách nói về các chủ đề khác nhau, các câu chuyện và cả những nội dung về thế giới xung quanh giúp trẻ dễ dàng trải nghiệm. 

Cô và trẻ cùng xem sách truyện các bé lớp 5TB

Từ những cuốn sách của nhà trường và phụ huynh ủng hộ, những cuốn sách có nhiều tranh ảnh với màu sắc tươi sáng, bắt mắt, mỗi bức tranh là một sự vật cụ thể dễ thu hút sự chú ý của trẻ. Những cuốn sách này giúp trẻ làm quen với những sự vật xung quanh mình, nhận thức được đồ vật và môi trường sống xung quanh. Với mong muốn mang lại cho trẻ những cơ hội khám phá thể hiện bản thân, truyền đến trẻ tình yêu với sách, nhà trường thường xuyên thay đổi và làm mới các đầu sách tạo cho trẻ hứng thú mỗi khi đến trải nghiệm.

Phụ huynh ủng hộ sách truyện các bé.

Video cô và trẻ xem sách truyện lớp 4TB.

Khi trẻ vào thư viện các giáo viên hướng dẫn trẻ cách dùng tay lật từng trang sách, giữ sách để không làm quăn mép, hướng dẫn trẻ kỹ năng đọc sách, trẻ lấy sách ở đâu sẽ  để vào đó sau khi xem xong, từ đó trẻ sẽ học được cách mở sách để xem, có ý thức giữ gìn và bảo quản sách và giúp trẻ tự chủ, tự giác với sách.

Video cô và trẻ xem sách truyện lớp 5TA.

Đọc sách giúp trẻ hoàn thiện ngôn ngữ, tăng cường vốn giao tiếp, trau dồi tình yêu thương,… Đây không chỉ là việc làm quan trọng của gia đình mà còn là việc đặc biệt là quan trọng trong các trường mầm non. Thói quen đọc sách sẽ góp phần xây dựng một nền tảng giáo dục tốt đẹp và bền vững ở trường Mầm non Thái Hà các bé sẽ lớn lên mỗi ngày như thế.

                                             Nguồn tin: Nguyễn Thị Thắm - GV Trường MN Thái Hà.


Tổng số điểm của bài viết là: 54 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan