Năm 2019 : 6.197

HỘI THI BÉ VỚI MÔI TRƯỜNG

Hội thi: Bé với môi trường

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018- 2019 là: “ Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”. Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh, các ban nghành đoàn thể triển khai xây dựng môi trường cho trẻ: “Lấy trẻ làm trung tâm" .

Căn cứ vào kế hoạch công tác tháng 3 của  nhà trường, tập thể CBGVNV Trường mầm non Thái Hà đã xây dựng và triển khai tổ chức: “ Bé với môi trường”

Ban giám hiệu đã xây dựng được nội dung và mục đích: “ Bé với môi trường” triển khai tới toàn thể giáo viên và nhân viên từ đó nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ môi trường cho CBGVNV, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh trong trường cũng như toàn xã hội góp phần tạo cảnh quan sư phạm và hạn chế ô nhiễm môi trường đối với trường học.

Các đồng chí giáo viên ở các nhóm lớp đã xây dựng các nội dung, kịch bản phù hợp với độ tuổi, nhóm mình phụ trách thông qua các hoạt động trẻ trải nghiệm khám phá hang ngày đã xâu chuỗi thành kịch bản. Được sự chỉ đạo của PGD. Được sự nhất trí của BGH nhà trường. Trường Mầm non Thái Hà tổ chức: “ Bé với môi trường”. Qua hoạt động này nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng trong việc rèn luyện kĩ năng bảo vệ môi trường, giáo dục các cháu các kĩ năng, hành vi, ứng xử trong nhà troờng và xã hội. Đó là sự chung tay góp sức phối hợp  giữa nhà trường với gia đình và cộng đồng xã hội vì một tương lai tươi sang góp phần giáo dục trẻ toàn diện về đức trí thẩm mĩ và hoạt động của trẻ.

Sự có mặt của các ông bà đại diện Ban thường trực phụ huynh, các bậc phụ huynh, các đồng chí CBGVNV và các cháu học sinh trong toàn trường là nguồn cổ vũ, thúc đẩy và kích thích các chaustham gia một cách nhiệt tình sôi nổi hơn.

Về hình thức và nội dung: Các khối mẫu giáo lần lượt các đội tham gia theo thứ tự đã bốc thăm. Mỗi đội tham gia theo thứ tự đã bốc thăm. Mỗi đội tham gia hội thi gồm 3 phần:

- Màn chào hỏi

- Hiểu biết: Trẻ trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo câu hỏi của BTC đưa ra: Hình thức đúng chọn bông hoa màu đỏ, sai chọn bông hoa màu vàng ( đối với khối 3 tuổi). Chọn đáp án đúng, sai theo thẻ số  1,2, 3 theo 3 phương án  ( đối với khối 4 tuổi- khối 5 tuổi)

- Năng khiếu: Với nội dung về môi trường thân thiện về bảo vệ môi trường.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi

Khâu chuẩn bị đã hoàn thành

Màn chào hỏi Khối 3 tuổi

Phần thi năng khiếu khối 4 tuổi

Màn chào hỏi Khối 4 tuổi
 Màn chào hỏi Khối 5 tuổi

Bé với môi trường chính là sân chơi vui tươi lành mạnh phù hợp với trẻ cho các bé: Hình thành thói quen bảo vệ môi trường các việc làm cụ thể như không vứt rác bừa bãi ra sân trường, lớp học, ở nhà hay nơi công cộng. Giúp cho việc hình thành nhân cách tốt cho trẻ. Hoạt động đã để lại ấn tượng sâu sắc đến các bậc phụ huynh nhân dân địa phương xã Thái Hà, sự hào hứng của các cháu học sinh với thông điệp chung tay bảo vệ môi trường: “ Xanh- Sạch - Đẹp” vì một thế giới trẻ thơ!

Song song với việc XDKH: “ Bé với môi trường” nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tạo môi trường cho trẻ hoạt động theo hướng: “ Lấy trẻ làm trung tâm”. Các nhóm lớp tích cực trang trí tạo môi trường làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ hoạt động

Hình ảnh trang trí nhóm lớp

Góc học tập

Hình ảnh bồn cây 5A, 5B