Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 29
Năm 2020 : 5.319
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI BÉ VỚI MÔI TRƯỜNG

Hội thi: Bé với môi trường

  Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018- 2019 là: “ Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”. Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh, các ban nghành đoàn thể triển khai xây dựng môi trường cho trẻ: “Lấy trẻ làm trung tâm" .

  Căn cứ vào kế hoạch công tác tháng 3 của  nhà trường, tập thể CBGVNV Trường mầm non Thái Hà đã xây dựng và triển khai tổ chức: “ Bé với môi trường”

  Ban giám hiệu đã xây dựng được nội dung và mục đích: “ Bé với môi trường” triển khai tới toàn thể giáo viên và nhân viên từ đó nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ môi trường cho CBGVNV, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh trong trường cũng như toàn xã hội góp phần tạo cảnh quan sư phạm và hạn chế ô nhiễm môi trường đối với trường học.

  Các đồng chí giáo viên ở các nhóm lớp đã xây dựng các nội dung, kịch bản phù hợp với độ tuổi, nhóm mình phụ trách thông qua các hoạt động trẻ trải nghiệm khám phá hang ngày đã xâu chuỗi thành kịch bản. Được sự chỉ đạo của PGD. Được sự nhất trí của BGH nhà trường. Trường Mầm non Thái Hà tổ chức: “ Bé với môi trường”. Qua hoạt động này nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng trong việc rèn luyện kĩ năng bảo vệ môi trường, giáo dục các cháu các kĩ năng, hành vi, ứng xử trong nhà troờng và xã hội. Đó là sự chung tay góp sức phối hợp  giữa nhà trường với gia đình và cộng đồng xã hội vì một tương lai tươi sang góp phần giáo dục trẻ toàn diện về đức trí thẩm mĩ và hoạt động của trẻ.

  Sự có mặt của các ông bà đại diện Ban thường trực phụ huynh, các bậc phụ huynh, các đồng chí CBGVNV và các cháu học sinh trong toàn trường là nguồn cổ vũ, thúc đẩy và kích thích các chaustham gia một cách nhiệt tình sôi nổi hơn.

  Về hình thức và nội dung: Các khối mẫu giáo lần lượt các đội tham gia theo thứ tự đã bốc thăm. Mỗi đội tham gia theo thứ tự đã bốc thăm. Mỗi đội tham gia hội thi gồm 3 phần:

     - Màn chào hỏi

     - Hiểu biết: Trẻ trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo câu hỏi của BTC đưa ra: Hình thức đúng chọn bông hoa màu đỏ, sai chọn bông hoa màu vàng ( đối với khối 3 tuổi). Chọn đáp án đúng, sai theo thẻ số  1,2, 3 theo 3 phương án  ( đối với khối 4 tuổi- khối 5 tuổi)

    - Năng khiếu: Với nội dung về môi trường thân thiện về bảo vệ môi trường.

  Sau đây là một số hình ảnh của hội thi

Khâu chuẩn bị đã hoàn thành

 

Nhãn
Nhãn
Màn chào hỏi Khối 3 tuổi

  

Phần thi năng khiếu khối 4 tuổi

 

Màn chào hỏi Khối 4 tuổi
 Màn chào hỏi Khối 5 tuổi

Bé với môi trường chính là sân chơi vui tươi lành mạnh phù hợp với trẻ cho các bé: Hình thành thói quen bảo vệ môi trường các việc làm cụ thể như không vứt rác bừa bãi ra sân trường, lớp học, ở nhà hay nơi công cộng. Giúp cho việc hình thành nhân cách tốt cho trẻ. Hoạt động đã để lại ấn tượng sâu sắc đến các bậc phụ huynh nhân dân địa phương xã Thái Hà, sự hào hứng của các cháu học sinh với thông điệp chung tay bảo vệ môi trường: “ Xanh- Sạch - Đẹp” vì một thế giới trẻ thơ!

  Song song với việc XDKH: “ Bé với môi trường” nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tạo môi trường cho trẻ hoạt động theo hướng: “ Lấy trẻ làm trung tâm”. Các nhóm lớp tích cực trang trí tạo môi trường làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ hoạt động

Hình ảnh trang trí nhóm lớp

Nhãn
Nhãn
Góc học tập

 

Hình ảnh bồn cây 5A, 5B

Nhãn
Nhãn

 

Hình ảnh góc dân gian

Hình ảnh nhà vệ sinh

Nhãn
Nhãn

 

   Để tạo khu vui chơi PTTC nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh huy động các bậc phụ huynh đóng góp ủng hộ. Kêu gọi từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã chung tay hỗ trợ nhà trường cùng với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ CBGVNV đến nay kết quả đã tạo được sân chơi: cỏ nhân tạo, vòm mái tôn… với diện tích là …. Với nguồn hỗ trợ kinh phí trị giá vào khoảng ..? đồng từ nguồn hỗ trợ của phụ huynh và các nhà hảo tâm…Góp phần tạo cảnh quan môi trường cho trẻ hoạt động trải nghiệm

  Đồng thời vận động các bậc phụ huynh, các cháu học sinh gom chai lọ, lốp xe đã qua sử dụng  với sự hăng say sáng tạo của chi đoàn thanh niên, công đoàn đã tạo được khuôn viên thiên nhiên như bồn hoa, chậu cảnh góp phần làm đẹp nhà trường và cho trẻ hoạt động

Hình ảnh sân PTTC

Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn

  Để nâng cao chất lượng chuyên đề: “ Dạy trẻ tiếp cận với sách và đọc truyện cho trẻ nghe” nhà trường đã xây dựng triển khai kế hoạch quyên góp truyện cho góc truyện của bé như: Tặng truyện cho bé nhân dịp đầu xuân…được các bậc phụ huynh hưởng ứng rất đông và “ Thư viện truyện của bé” ở các nhóm lớp ngày thêm đa dạng và phong phú

 Hình ảnh phụ huynh tặng truyện

Nhãn
Nhãn
Nhãn

 

Hình ảnh thư viện truyện của nhóm lớp

Nhãn
Nhãn

 

  Tạo môi trường lấy trẻ làm trung tâm đã góp phần nâng cao chất lượng CSGD trẻ ở trường mầm non Thái Hà đã mang đến cho ngôi trường ngày một khang trang đổi mới mà trẻ được học được chơi được trải nghiệm đặc biệt đã thu hút được các cháu học sinh trong độ tuổi đến trường ngày một đông, Thực sự các cháu, các bậc phụ huynh cho trẻ đến trường đã cảm nhận được: “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

                                                                         Thái hà ngày 29 tháng 3 năm 2019

                                                                                           Nguồn:

                                                                                  GV: Nguyễn Thị Thanh Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan