Thống kê
Hôm nay : 10
Tháng 01 : 540
Năm 2022 : 540
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khối 3 tuổi Tường Mầm Non Thái Hà tổ chức cho các cháu đi trải nghiệm Đài Tưởng Niệm các anh hùng Liệt Sĩ tại xã Sơn Hà

Vào luc 8 giờ 15 phút ngày 28/04/2021 Khối 3 tuổi trường Mầm non Thái Hà tổ chức cho các cháu đi trải nghiệm Đài Tưởng Niệm các anh hùng Liệt Sĩ tại xã Sơn Hà

Để hướng tới ngày 30/4 Ngày giải phóng Miền Nam và ngày Quốc Tế Lao Động 1/5. Trường Mầm Non Thái Hà đã tổ chức cho tất cả các bé khối 3 tuổi đi trải nghiệm Đài Tưởng Niệm các anh hùng Liệt Sĩ tại xã Sơn Hà.

Hình ảnh Đài Tưởng Niệm các anh hùng liệt sĩ

Mục đích cho trẻ đi trải nghiệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Sơn Hà, chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu, trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử. Tìm hiểu về khu đài tưởng niệm của địa phương và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Cô hướng dẫn cho các bé xếp hàng ngay ngắn, lần lượt từng lớp nghiêm trang đi vào thắp hương tước linh hồn các anh hùng Liệt Sĩ tại xã Sơn Hà.

Cô và cháu đang xếp hàng để dâng hương

Cô và cháu đang thắp hương ở Đài Tưởng Niệm

 Phần mà được các bé thích thú nhất đó là chụp ảnh lưu niệm và được nhặt cỏ ở bồn hoa, vệ sinh cùng các cô ở sân Đài Tưởng Niệm các anh hùng liêt sĩ Khi tham quan trẻ còn được trải nghiệm một số kĩ năng sống, mối quan hệ trong giao tiếp như: Biết chào hỏi người lớn, khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ nhàng, không đùa nghịch. Khi vào thắp hương phải giữ trật tự. Ngoài ra trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng...

Ảnh cô và trò  đang nhặt cỏ

Mặc dù thời gian tham quan ở Đài Tưởng Niệm không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi trải nghiệm Đài Tưởng Niệm của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng.

Chúng tôi thấy rằng việc làm này không những giúp trẻ có thêm những hiểu biết về truyền thống lịch sử của địa phương mình đang sống mà từ đó hình thành ở trẻ tình yêu quê hương đất nước, "Gieo mầm" ở trong trẻ một suy nghĩ, một hành động đúng khi được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất văn hóa giàu truyền thống lịch sử này đồng thời cũng là dịp tuyên truyền đến các Ban, ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân hiểu thêm về những hoạt động của trường Mầm non.

                                                                                                                                                    Nguồn tin: Nguyễn Thị Hạnh - GV Trường MN Thái Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan