Thống kê
Hôm nay : 10
Tháng 01 : 540
Năm 2022 : 540
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thái Hà tổ chức cho các con khối 5 tuổi đi tham quan trải nghiệm cánh đồng lúa chín.

Sáng ngày 08/10/2021 Trường mầm non Thái Hà tổ chức cho học sinh khối 5 tuổi đi tham quan trải nghiệm cánh đồng lúa chín tại Xã Sơn Hà.

         Hoạt động trải nghiệm là một trong những hoạt động thường xuyên của Trường Mầm non Thái Hà. Nhằm giúp cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần và quan trọng hơn là trẻ được trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh.

         Với chủ đề “Cánh đồng quê em”, áp dụng theo phương pháp Montessori, phương pháp lấy trẻ làm trung tâm và đặc biệt là phù hợp với bối cảnh thực tế của địa phương. Khối tôi đã lựa chọn và tham mưu với ban giám hiệu nhà trường tổ chức cho trẻ buổi trải nghiệm tham quan cánh đồng lúa chín. Trong tiết trời dịu mát của mùa thu ở làng quê, các bạn nhỏ khối 5 tuổi trường mầm non Thái Hà rất háo hức, phấn khởi khi được tham gia trải nghiệm cánh đồng lúa chín tại xã Sơn Hà, Huyện Thái Thụy, Tỉnh Thái Bình - Nơi mà trẻ sinh ra và lớn lên.

Trẻ hào hứng chuẩn bị buổi tham quan 

Trên đường đi đến điểm tham quan trẻ thực hiện đúng luật an toàn giao thông

         Đến nơi tham quan trẻ rất hứng thú vì cánh đồng lúa chín, tiết trời mát mẻ, trẻ được đi trên bờ ruộng, được quan sát cánh đồng lúa. Trẻ cảm nhận được vẻ đẹp của cánh đồng lúa chín, khơi dậy trí tò mò của trẻ nên trẻ rất tập trung quan sát và giao tiếp với cô. 

           Một số hình ảnh trong buổi tham quan trải nghiệm:

      Thông qua buổi tham quan trải nghiệm này, trẻ hoạt động rất tích cực, thích tìm hiểu về cánh đồng lúa quê mình hơn, trẻ rất tự tin thể hiện sự hiểu biết của mình, có tinh thần phối hợp cùng nhau cũng như biết bảo vệ bản thân mình trong quá trình đi tham quan, điều đó giúp rèn luyện kĩ năng sống cho trẻ tốt hơn. Qua buổi tham quan các cháu rất vui vì được trải nghiệm thực tế trên cánh đồng, hiểu được sự vất vả của bác nông dân. Và qua đó, cô giáo dục cho trẻ về tình yêu quê hương, yêu quý sản phẩm của bác nông dân và biết kính trọng các bác nông dân.

          Tham quan dã ngoại là cơ hội vàng để rèn luyện kỹ năng xã hội. Qua hoạt động tham quan dã ngoại trẻ được phát triển cân đối về trí tuệ, thể dục, thẩm mỹ và quan trọng hơn đó là trẻ được trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh để hình thành kỹ năng sống cho trẻ. Sau mỗi buổi tham quan điều mà cô giáo cảm thấy hạnh phúc nhất là nhìn thấy các con vui sướng thấy các con trưởng thành hơn. Đó là động lực để nhà trường tạo mọi điều kiện để giúp các con được tham quan trải nghiệm nhiều nơi hơn hình thành kỹ năng sống cho bản thân trẻ.

                                                                       Nguồn tin: Nguyễn Thị Ngát- Trường MN Thái Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan