Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 541
Năm 2022 : 541
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Thái Hà tổ chức cho các con khối 5 tuổi đi trải nghiệm thăm quan cánh đồng khoai xã Sơn Hà.

Sáng ngày 01/12/2021 Trường Mầm non Thái Hà tổ chức cho các con khối 5 tuổi đi trải nghiệm thăm quan cánh đồng khoai, rau sẽ giúp các bé được trải nghiệm và mở mang thêm nhiều kiến thức về môi trường bên ngoài.

Cùng với những hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường thì hoạt động dã ngoại là một trong những hoạt động được nhà trường đặc biệt quan tâm, nhằm thỏa mãn nhu cầu tham quan- dã ngoại và vui chơi của trẻ giúp củng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết và rèn kỹ năng sống cho trẻ như: Tính tự lập, tính tập thể, ý thức tự bảo vệ bản thân. Ngoài ra trẻ còn được trải nghiệm với thiên nhiên và môi trường. Thăm quan cánh đồng khoai sẽ giúp các bé được trải nghiệm và mở mang thêm nhiều kiến thức về môi trường bên ngoài.

Việc tham quan được nhà trường quan tâm chỉ đạo giáo viên thực hiện theo đúng kế hoạch, công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi tham quan. 

Tham quan cánh đồng khoai giúp trẻ có thêm hiểu biết về công việc trồng khoai. Trẻ được tìm hiểu về tên gọi, đặc điểm của một số loại khoai, mà trẻ được quan sát. Trẻ được khám phá sự phát triển của từng loại khoai giúp trẻ yêu quý cánh đồng khoai yêu quý các bác nông dân đã làm ra nhiều loại khoai mà trẻ được ăn hàng ngày, các cô giáo cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ hiểu biết.

Chuẩn bị cho chuyến đi thăm quan, 7h30 phút, các lớp tập trung tại sân trường để điểm danh sĩ số. 7h45 phút, các bé lên đường đến thăm quan vườn rau.

Cô cho các bé tập trung tại sân trường .

Cô kiểm tra sĩ số trẻ trước khi đi.

Video trên đường trẻ di chuyển đến chỗ trải nghiệm.

Đến chỗ quan sát, các bé có những trải nghiệm rất tuyệt vời khi  được cô giáo giới thiệu về các loại khoai như: Khoai tây, khoai lang. Các con còn biết đặc điểm cách trồng và chăm sóc cây khoai tây. Hoạt động này sẽ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng sống, yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Trẻ đến khu trải nghiệm.

Video cô cho trẻ quan sát luống khoai tây.

Trẻ nhổ cỏ giúp bác nông dân.

 

Trẻ đang quan sát luống khoai lang.

Khối mẫu giáo 5 tuổi của trường có 2 lớp, khi đến khu vực quan sát mỗi lớp di chuyển đến một khu vực khác nhau  để được các cô giới thiệu về các loại rau đó. Trước tiên các bé được trải nghiệm cùng cô nhìn, sờ, ngắm nói lên ý tưởng của mình.

Trẻ nhổ cỏ

Trẻ quan sát cây cà chua

Qua buổi thăm quan, các bé khối mẫu giáo 5 tuổi đã biết tên gọi một số loại cây thường thấy. Trẻ đã hiểu được trồng các loại khoai, cà chua có lợi cho sức khỏe của mọi người như thế nào rồi. Chúng mình hãy ăn thật nhiều rau, củ, quả để khỏe mạnh và nhanh lớn nhé.Các con đã có một buổi trải nghiệm thật vui, ý nghĩa và an toàn.

                                                                                Nguồn tin: Nguyễn Thị Thắm- GV Trường MN Thái Hà.


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan