Thống kê
Hôm nay : 30
Tháng 08 : 303
Năm 2022 : 5.367
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thái Hà tổ chức hoạt động cho trẻ tiếp cận với sách đọc chuyện cho trẻ nghe.

Hôm nay ngày 29/04/2021 Trường mầm non Thái Hà tổ chức cho các cháu khối 5 tuổi hoạt động cho trẻ tiếp cận với sách đọc truyện cho trẻ nghe.

Hoạt động cho trẻ tiếp cận với sách đọc chuyện cho trẻ nghe, sẽ giúp ích cho sự phát triển sau này của trẻ. Trường mầm non Thái Hà nhận thấy giúp con đọc sách là một yếu tố vô cùng cần thiết cho sự học tập của các con. Một trong những thói quen tôt nhất cần hình thành trong giai đoạn mầm non chính là thói quen xem đọc sách.  Đọc sách giúp trẻ hoàn thiện ngôn ngữ, tăng cường vốn giao tiếp, trao đổi tình yêu thương đây không chỉ việc làm quan trọng của gia đình mà con là việc đặc biệt quan trọng trong các trường mầm non. 

Hình ảnh các con đọc sách ở trong lớp.

Khi trẻ đến lớp học, trẻ học được các liên kết ký tự in với ý nghĩa từ và cách thức sử dụng chúng, từ đó trẻ có thể chủ động với cuộc sống hàng ngày. Đọc sách tạo ra một nền tảng cơ sở để bé học tập và phát triển các khả năng khác. Ở giai đoạn mầm non các trẻ thường khá hiếu động. Việc đọc sách nghe đọc sách sẽ khiến trẻ tập trung hơn. trẻ rèn luyện tính kỷ luật, tăng cường khả năng ghi nhớ

Hình ảnh cô cho trẻ tiếp cận với sách đọc truyện cho trẻ nghe ở góc chợ quê.

Trẻ hào hứng đón nhận kiến thức mới, mong mỏi được khám phá điều hay. Nếu trẻ được nghe những câu chuyện phù hợp trong các tình huống cụ thể việc lĩnh hội kiến thức vẫn sẽ trở lên đơn giản hơn.

Ở trường có rất nhiều hoạt động tác động đến quá trình phát triển tư duy và nhân cách của trẻ nhỏ. Việc xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ.

Hình ảnh cô cho trẻ tiếp cận với sách đọc truyện cho trẻ nghe ở ngoài trời

Hình ảnh các cháu đang làm quen với sách ở sân phát triển thể chất

Việc đọc sách không chỉ diễn ra ở trên lớp hoặc trong giờ đọc sách. Hoạt động này có thể diễn ra ở bất kỳ nơi đâu. Bởi trẻ nhỏ đón nhận kiến thức dễ dàng hơn trong các câu truyện kể. Có thể chọn một gốc cây bóng mát hoặc một chỗ chơi nào đấy để các bé ngồi quây quần nghe chuyện.

Hình ảnh các con làm quen với sách truyện khi ngồi trên tàu hỏa.

Các bé có những cuốn sách mà luôn luôn muốn cô đọc đi đọc lại nhiều lần. Nhưng các cô thường xuyên đổi mới sách để trang bị cho trẻ nhiều chủ đề học tập và kỹ năng hơn. Quan trọng hơn khi đọc sách các cô luôn chú ý việc cầm thẳng cuốn sách, đọc từ trái qua phải, lật  cẩn thận từng trang để bé biết cách sử dụng trận trọng quý giữ gìn sách.

Ngoài ra các cô còn động viên cha mẹ tạo thói quen đọc sách cho con ở nhà bằng các hành động cụ thể như đọc sách cho con trước giờ đi ngủ hoặc đọc sách cho con trước khi đến trường. Điều này mang lại những lợi ích lớn cho sự phát   trí não của bé trong những năm đầu đời.

 

                                                                    Nguồn tin: Nguyễn Thị Ngát - GV Trường MN Thái Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan